DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh giác với chiêu “gõ cửa” của lang băm
10:16 18/01/2013 GMT+7
Từ thực tế hiện nay, có rất nhiều cặp chồng hiếm muộn đặc biệt là ở những vùng nông thôn như: Hà Nam, Hòa Bình, Nam Định, Ninh Bình,.. Họ thiếu kiến thức cộng thêm sự mong mỏi có đứa con nối dõi tông đường đã vô tình khiến nhữngông, bà “lang băm” được nhân lên theo cấp số nhân.
Từ thực tế hiện nay, có rất nhiều cặp chồng hiếm muộn đặc biệt là ở những vùng nông thôn như: Hà Nam, Hòa Bình, Nam Định, Ninh Bình,.. Họ thiếu kiến thức cộng thêm sự mong mỏi có đứa con nối dõi tông đường đã vô tình khiến những ông, bà “lang băm” được nhân lên theo cấp số nhân. 

Chiêu trò của họ đó trước là những vị khách qua đường vào xin nước, xin tạm điếu thuốc, chén nước,…rồi trong câu chuyện phiếm, họ phán về gia thế, hậu vận của chủ nhà một cách tốt bụng và nhiệt tình như thể một vị cứu nhân độ thế cử xuống dân gian. Vậy là con mồi của họ đã sa bẫy một cách ngoạn mục. 

Tất cả đã được lập trình thành bài, với những phương án lựa chọn và giải quyết hết sức thấu đáo. Thương cảm, xót xa đến một loạt chế độ ăn, giờ giấc sinh hoạt vợ chồng mà bệnh nhân phải tuyệt đối tuân theo để có được kết quả như ý. Không cần bắt mạch, thăm khám bệnh nhân và chỉ cần nghe tả bệnh để đưa ra những bài thuốc “gia truyền”của mình cho bệnh nhân. Khi mà họ chưa qua bất kỳ trường  lớp đào tạo nào.

Cuối cùng bốc thuốc, thuốc được cân lên bằng chiếc cân quả thường gọi là cân 5 cân, rồi chia ra các bọc báo. Đa phần thuốc ở dưới dạng viên nén, hoặc là những loại rễ,lá cây không rõ xuất xứ. Thuốc được bán từ 500-700 nghìn đồng thậm chí là 2-3 triệu đồng /thang. Đem những loại thuốc ấy đi kiểm tra, thì đó chỉ là những loại thuốc giúp ăn ngủ tốt, điều hòa khí huyết…

Chị Nguyễn Thị T. ở Phú xuyên (HN) kể: “Cứ tưởng họ tốt bụng giúp mình còn săn đón, hỏi han trong nhiều tháng liền. Bà ấy còn đưa ra thẻ hội viên Chi hội Đông y Bình Lục. Rồi quê quán cũng cụ thể, chính xác thậm chí vợ chồng chúng tôi còn xuống tận thôn An Thái, xã An Mỹ Huyện Bình Lục thăm nhà bà ý. Rồi kết quả chả thấy đâu mà tiền trong nhà thì cứ đội nón ra đi”. 

Qua tìm hiểu, thực ra, đang tồn tại một làng nghề như thế, nhiều người dân không theo "nghề" chữa bệnh vô sinh tại làng An Thái đều cho biết: Thời gian qua đã có nhiều "thầy lang" bị "bệnh nhân" đến nhà dọa dẫm để đòi lại tiền vì chữa bệnh không có cơ sở khoa học nên không mang lại kết quả như hứa hẹn. 

Tình trạng lang băm chữa bệnh xuất hiện tràn lan gần đây. Người dân  cần cảnh giác với chiêu trò lừa đảo của những thầy lang “rởm”này tránh bị lợi dụng để rồi tiền vẫn mất mà tật vẫn mang.

Lại Thắng
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm