DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh giác với các dấu hiệu của cao huyết áp
BS Cẩm Tú - 09:10 31/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cao huyết áp thường không được chẩn đoán vì nó không có bất kỳ triệu chứng nào. Dưới đây là những dấu hiệu bất thường của tăng huyết áp mà bạn không nên bỏ qua:

Đau trong mắt

Phần lớn mọi người thường bỏ qua biểu hiện đau trong mắt vì cho rằng chỉ là do làm việc với máy tính cả ngày. Nhưng trên thực tế, tình trạng này cũng có thể là dấu hiệu của huyết áp cao.

Ho dai dẳng

Nếu bạn bị ho dai dẳng ngay cả khi nằm, cần kiểm tra huyết áp vì dấu hiệu này có thể là do huyết áp cao.

Đau ngực

Cơn đau ngực không phải luôn là dấu hiệu của bệnh tim. Trong thực tế, đau thường xuyên hoặc nhẹ ở ngực có thể là dấu hiệu của huyết áp tăng.

Mất hứng thú

Đây là một dấu hiệu ít gặp của cao huyết áp. Một số người mất hứng thú trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày. Nếu bạn cảm thấy như vậy, đừng bỏ qua triệu chứng này và cần đi khám ​​bác sĩ ngay để loại trừ bệnh cao huyết áp.

Mệt mỏi

Nếu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần thì thay vì đổ lỗi cho những giờ làm việc kéo dài và căng thẳng, bạn cần kiểm tra huyết áp.

Chóng mặt

Trong một số trường hợp, khi huyết áp tăng vọt, biểu hiện đặc trưng là chóng mặt. Trong những trường hợp này, hãy nằm nghỉ một lúc và đi khám ​​bác sĩ ngay sau đó.

BS Cẩm Tú

(Theo THS/ Univadis)

Tin liên quan
Thận trọng dùng thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch
SKĐS - Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
Những sai sót khi dùng thuốc chữa cao huyết áp
SKĐS - Trong điều trị bệnh cao huyết áp (CHA), nếu không hiểu thật kỹ, dùng thuốc, chế độ ăn luyện tập không đúng sẽ không đạt được mục tiêu kiểm soát huyết áp.
Người mang thai với thuốc điều trị cao huyết áp
SKĐS - Bệnh cao huyết áp ngày càng trẻ hóa. Không ít người bị cao huyết áp ngay trong độ tuổi sinh đẻ, mang thai. Mức độ và thời kỳ thuốc huyết áp gây hại với thai thay đổi theo từng nhóm thuốc. Trước và trong khi mang thai cần khám huyết áp để có cách xử lý thích hợp.
4 Thực phẩm vàng phòng cáo huyết áp cho quý ông
SKĐS -Sau tuổi 40, con người thường mắc rất nhiều bệnh mạn tính và huyết áp cao đã trở thành “sát thủ hàng đầu” của sức khỏe. Đặc biệt là đàn ông trung niên từ 40 đến 50 tuổi phát tướng, vòng bụng tăng lên thì tỷ lệ mắc huyết áp cao cao hơn những người cùng lứa tuổi những vòng bụng bình thường 50%. Phòng ngừa huyết áp cao là nhiệm vụ tất yếu để bảo vệ sức khỏe của đàn ông trung niên. Ngoài duy trì những thói quen sinh hoạt tốt, đàn ông trung niên cần ăn gì để phòng ngừa huyết áp cao. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn xua tan nỗi lo huyết áp cao.
Chế độ ăn cho người cao huyết áp
SKĐS - Chế độ ăn hợp lý giúp người bệnh cao huyết áp giảm nguy cơ bị tai biến, giảm cân nếu thừa cân béo phì.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Chấn Đông (nguyenchandong804@gmail.com)
    Khi tăng huyết áp có người thể hiện ra triệu chứng,song cũng nhiều người không cảm nhận thấy gì.Vậy nên có định kỳ đi khám nếu có dấu hiệu THA thì tốt nhất hàng ngày nên đo HA ở nhà 1-2 lần và ghi kết quả đó làm dữ liệu cho việc khám chữa bệnh.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm