DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh giác với các bệnh lý nhiễm trùng
Phương Thảo - 10:21 08/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 7/6/2018, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức hội thảo cập nhật các kiến thức mới ở Việt Nam cũng như thế giới về bệnh nhiễm trùng cho các bác sĩ lâm sàng Nội khoa, Truyền nhiễm và những người làm nghiên cứu bệnh Nhiễm tại Quảng Nam.

Trong năm 2017, ổ dịch bạch hầu xuất hiện tại các huyện như Nam Giang, Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam đã gây ra những vấn đề lo ngại đối với bệnh nhiễm trùng hiện nay. Nhằm giúp các bác sĩ lâm sàng Nội khoa, Truyền nhiễm và những người làm nghiên cứu bệnh Nhiễm tại Quảng Nam, cập nhật tình hình bệnh lý nhiễm trùng hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam và đặc biệt tại Quảng Nam.

 

hội thảo bệnh nhiễm trùng ở Quảng Nam Hội thảo có sự tham gia của chuyên đến từ Đại học Y - Dược TPHCM và các thầy thuốc trong tỉnh Quảng Nam

 

Hội thảo có sự tham gia, chủ trì của PGS.TS.BS Phạm Thị Lệ Hoa - Nguyên chủ nhiệm Bộ môn Nhiễm-Đại học Y Dược TP.HCM cùng sự tham gia báo cáo của các chuyên gia, nhà nghiên cứu từ Sở Y tế Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Đà Nẵng…với các chuyên đề :

+ Thách thức không ngừng của bệnh nhiễm trùng

+ Một số đặc điểm dịch tễ các ổ bệnh bạch hầu tại Quảng Nam

+ Giải pháp vi sinh lâm sàng hiện đại

+ Khảo sát 73 trường hợp sốt mò trong mùa ươi năm 2014 tại huyện Nam Giang

+ Tác nhân và lâm sàng của bệnh  nhiễm trùng ở bệnh nhân sốt cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại Quảng Nam

Hội thảo là cơ hội để các đơn vị và những thành viên quan tâm đến lĩnh vực truyền nhiễm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức mới về tình hình bệnh nhiễm trùng cũng như các bệnh mới nổi hiện nay.

Phương Thảo

Tin liên quan
Trẻ ốm vặt liên miên, mắc các bệnh nhiễm trùng nặng: Bệnh gì?
SKĐS - Em Nguyễn Minh Hải năm nay 17 tuổi. Em được điều trị tại BV Nhi Trung ương gần 10 năm. Ngay từ khi mới 2 tuổi, Hải đã liên tục phải nhập viện do ho sốt và thường được chẩn đoán viêm phổi và viêm đường hô hấp. Ngoài ra, Hải cũng thường xuyên bị tiêu chảy nặng, suy dinh dưỡng. Phải đến năm 8 tuổi, khi đến khám tại BV Nhi Trung ương, các bác sĩ mới phát hiện ra căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh.
Quảng Nam: Nâng cao chất lượng điều dưỡng viên
SKĐS - Nhân Ngày điều dưỡng thế giới, 12/5, Trung tâm Y tế huyện Tây Giang, Quảng Nam đã tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, trong đó có Hội thi “Bác sĩ – Y sĩ – Dược sĩ – Điều dưỡng – Nữ hộ sinh – Kỹ thuật viên giỏi, tài năng năm 2018” diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10/5.
BV TƯ Quảng Nam khám chữa bệnh miễn phí cho người dân huyện đảo Lý Sơn
SKĐS - Đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam vừa tổ chức thực hiện khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm