DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh giác với các bệnh lý nhiễm trùng
Phương Thảo - 10:21 08/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 7/6/2018, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tổ chức hội thảo cập nhật các kiến thức mới ở Việt Nam cũng như thế giới về bệnh nhiễm trùng cho các bác sĩ lâm sàng Nội khoa, Truyền nhiễm và những người làm nghiên cứu bệnh Nhiễm tại Quảng Nam.

Trong năm 2017, ổ dịch bạch hầu xuất hiện tại các huyện như Nam Giang, Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam đã gây ra những vấn đề lo ngại đối với bệnh nhiễm trùng hiện nay. Nhằm giúp các bác sĩ lâm sàng Nội khoa, Truyền nhiễm và những người làm nghiên cứu bệnh Nhiễm tại Quảng Nam, cập nhật tình hình bệnh lý nhiễm trùng hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam và đặc biệt tại Quảng Nam.

 

hội thảo bệnh nhiễm trùng ở Quảng Nam Hội thảo có sự tham gia của chuyên đến từ Đại học Y - Dược TPHCM và các thầy thuốc trong tỉnh Quảng Nam

 

Hội thảo có sự tham gia, chủ trì của PGS.TS.BS Phạm Thị Lệ Hoa - Nguyên chủ nhiệm Bộ môn Nhiễm-Đại học Y Dược TP.HCM cùng sự tham gia báo cáo của các chuyên gia, nhà nghiên cứu từ Sở Y tế Quảng Nam, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, Đại học Y dược TP.HCM, Đại học Đà Nẵng…với các chuyên đề :

+ Thách thức không ngừng của bệnh nhiễm trùng

+ Một số đặc điểm dịch tễ các ổ bệnh bạch hầu tại Quảng Nam

+ Giải pháp vi sinh lâm sàng hiện đại

+ Khảo sát 73 trường hợp sốt mò trong mùa ươi năm 2014 tại huyện Nam Giang

+ Tác nhân và lâm sàng của bệnh  nhiễm trùng ở bệnh nhân sốt cấp tính chưa rõ nguyên nhân tại Quảng Nam

Hội thảo là cơ hội để các đơn vị và những thành viên quan tâm đến lĩnh vực truyền nhiễm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật những kiến thức mới về tình hình bệnh nhiễm trùng cũng như các bệnh mới nổi hiện nay.

Phương Thảo

Tin chân bài
Triển khai tiêm vắc xin bạch hầu tại xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My
SKĐS - Bác sĩ Huỳnh Công Quang - PGĐ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, hiện nay, tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh còn 25.000 liều vắc xin, Trung tâm Y tế dự phòng sẽ triển khai tiêm cho những vùng có nguy cơ cao.
Làm gì để phòng bệnh bạch hầu?
SKĐS - Sở Y tế Quảng Nam cho biết, trong tuần từ 4 - 9/1, tại Trường THPT Tây Giang có hai học sinh lớp 11 tử vong vì bệnh bạch hầu là em Bhling Boong (17 tuổi, trú tại thôn Aur, xã A Vương).
Gian nan chặn bệnh bạch hầu ở Phước Sơn
SKĐS - Sự việc 3 người tử vong và 10 người nghi mắc bệnh bạch hầu tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam) vừa qua đã dấy lên những lo ngại về sức khỏe của người dân địa phương.
Y tế Quảng Nam tích cực xử lý môi trường và phòng bệnh sau bão lụt
SKĐS - Cơn bão số 12 đã đi qua nhưng nguy cơ gia tăng ô nhiễm môi trường và bùng phát dịch bệnh tại nhiều địa phương do ngập lụt là rất lớn, ngày 07 tháng 11 năm 2017, ngành Y tế Quảng Nam đã ban hành công văn số 1812/SYT – NVY đề nghị các đơn vị Y tế trên địa bàn toàn tỉnh tích cực triển khai công tác khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm