DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cảnh giác: Mạo danh bác sĩ Viện Dinh dưỡng quốc gia để bán thực phẩm chức năng không rõ chất lượng
Nguyễn Mi - 07:11 19/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Viện Dinh dưỡng quốc gia, hiện nay có nhiều cơ sở và cá nhân mạo danh Viện Dinh dưỡng để giả vờ hỏi thăm sức khỏe và gạ bán thực phẩm chức năng không rõ chất lượng.

Cụ thể,  nhiều cơ sở và cá nhân mạo danh Viện Dinh dưỡng Quốc gia lập trang facebook giả có sử dụng cả logo và ảnh bác sĩ của Viện; hoặc gọi điện thoại tự nhận là bác sĩ của Viện để vờ hỏi thăm sức khỏe và gạ bán thực phẩm chức năng không rõ chất lượng.


Trước tình trạng trên, Viện Dinh dưỡng cho biết, Viện Dinh dưỡng chỉ có trang web http://viendinhduong.vn, không có bất cứ trang facebook hay fanpage nào như những trang giả mạo ở trên.

Các bác sĩ của Viện không bao giờ gọi điện để tư vấn và bán thực phẩm chức năng cho bất kỳ ai.

Vì vậy người  dân cần nâng cao cảnh giác không mắc lừa kẻ gian.

Dưới đây là một số hình ảnh trang facebook giả mạo Viện Dinh dưỡng để mọi người cảnh giác.
 

 

Trước đó không lâu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cũng phát đi thông tin cảnh báo khi phát hiện một số trang Facebook mạo danh các bác sĩ thẩm mỹ đi lừa đảo.
Hành vi này nếu không được kịp thời ngăn chặn có thể gây ra những hậu quả khôn lường, vì các trang Facebook giả đều nhằm mục đích mời chào bệnh nhân sử dụng các dịch vụ y tế được quảng cáo để thẩm mỹ, tiêm filler, tiêm botox…

Theo các bác sĩ, bệnh viện liên tiếp nhận được nhiều phản ánh của nhân dân và người bệnh về tình trạng một số trang faceboook đăng hình ảnh và bài viết giới thiệu là bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để quảng cáo dịch vụ thẩm mỹ, tiêm filler, tiêm botox…

 


Nguyễn Mi

Tin liên quan
Cảnh báo: Mạo danh bác sĩ Bệnh viện 108 để lừa đảo bệnh nhân
SKĐS - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa chính thức phát đi thông tin cảnh báo khi phát hiện một số trang Facebook mạo danh các bác sĩ thẩm mỹ đi lừa đảo.
Mạo danh bác sĩ bán “thuốc tiên”
Gần đây, nhiều gia đình ở quận Hoàng Mai và quận Thanh Xuân (Hà Nội) khi về đến nhà bất ngờ nhận được một tờ quảng cáo đính ngay ở cửa với nội dung: Thuốc lục vị thần tiên... Ăn khỏe, ngủ ngon, hết mệt, khỏi đau, béo nhanh, trẻ lại, đẹp lão, trường thọ. Thực hư ra sao? Nhóm PV báo SK&ĐS đã vào cuộc điều tra.
Xử lý nghiêm khắc kẻ mạo danh bác sĩ lừa tiền người bệnh
Trao đổi với phóng viên báo SK&ĐS ngày 27/10, TS. Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, BV đã đề nghị với cơ quan công an xử lý nghiêm khắc đối tượng Phạm Ngọc Kiên đã mạo danh bác sĩ để lừa đảo bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm