DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo thuốc vi lượng đồng căn chứa hàm lượng belladonna vượt quá giới hạn cho phép
Bảo Lâm - 09:59 14/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phân tích trong phòng thí nghiệm FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) vừa cho biết, cơ quan này đã tìm thấy một lượng belladonna (một chất độc hại) không phù hợp trong một số thuốc vi lượng đồng căn dùng cho trẻ mọc răng, đôi khi số lượng này vượt xa số lượng được công bố trên nhãn. Do vậy, FDA cảnh báo người tiêu dùng không nên sử dụng các sản phẩm này cho trẻ mọc răng.

Bác sĩ Janet Woodcock, Giám đốc Trung tâm Đánh giá và Nghiên cứu thuốc của FDA cho biết, "Phản ứng của cơ thể đối với belladonna ở trẻ em dưới hai tuổi là không thể đoán trước. Chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ và người chăm sóc không dùng thuốc vi lượng đồng căn cho trẻ em và tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe của họ để được thay thế an toàn”.

Dùng vòng ngậm để giảm cảm giác khó chịu cho trẻ mọc răng

Để bảo vệ người tiêu dùng, FDA đã liên lạc với nhà sản xuất về vấn đề thu hồi các viên thuốc vi lượng đồng căn dùng cho trẻ mọc răng có chứa lượng belladonna không phù hợp này. Đối với sản phẩm mọc răng Homeopathic, chưa được FDA chấp thuận, vì chưa có đánh giá về sự an toàn, hiệu quả của thuốc trong việc làm giảm các triệu chứng mọc răng ở trẻ em. Vào tháng 9/2016, FDA cũng đã cảnh báo chống lại việc sử dụng các sản phẩm này sau khi nhận được báo cáo tác dụng phụ.

Người tiêu dùng nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu con của họ trải qua cơn co giật, khó thở, hôn mê, hoặc buồn ngủ quá, yếu cơ, da đỏ bừng, táo bón, tiểu khó, kích động sau khi sử dụng sản phẩm mọc răng vi lượng đồng căn.

Bảo Lâm

((Theo FDA))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm