DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: Thuốc giảm cân có chứa chất gây nguy hiểm cho người sử dụng
07:59 04/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -thuốc giảm cân zero xtreme và akttive chứa chất cấm gây nguy hiểm cho người sử dụng, vì sibutramine làm tăng đáng kể huyết áp, nhịp tim ở một số bệnh nhân, đặc biệt ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh động mạch vành, loạn nhịp tim, hoặc đột quỵ và gây tương tác với các thuốc khác...

Cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa có thông báo cho biết, người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng viên nang zero xtreme và akttive. Hai sản phẩm này được quảng bá có tác dụng giảm cân được bán trên mạng www.zeroxtremeusa.com và www.akttive.com và tại một số cửa hàng bán lẻ.

Phân tích trong phòng thí nghiệm, FDA cho biết, thuốc viên nang zero xtreme chứasibutramine và desmethylsibutramine. Thuốc akttive chứasibutramine, desmethylsibutramine và phenolphthalein. Các sản phẩm này đặt ra một mối đe dọa cho người tiêu dùng vì sibutramine được biết là làm tăng đáng kể huyết áp và / hoặc nhịp tim ở một số bệnh nhân, đặc biệt ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh động mạch vành, suy tim sung huyết, loạn nhịp tim, hoặc đột quỵ. Sản phẩm này cũng có thể gây ra những tương tác nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng với các thuốc khác mà người tiêu dùng đang dùng.

Được biết, sibutramine là một chất bị kiểm soát đã được gỡ bỏ khỏi thị trường trong tháng 10/ 2010 vì lý do an toàn. Desmethylsibutramine là một chất có cấu trúc tương tự như sibutramine. Phenolphtalein là một chất hóa học không phải là một thành phần tích cực trong bất kỳ loại thuốc nào đã được phê duyệt tại Hoa Kỳ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có nguy cơ gây ung thư.

Hiện nay xu hướng người tiêu dùng tìm đến ngày càng nhiều các chất bổ sung trong chế độ ăn uống hoặc các loại thực phẩm thông thường có chứa thuốc cấm và hóa chất. Những sản phẩm này thường được phát huy cho tăng cường tình dục, giảm cân, và bồi bổ cơ thể và được quảng bá có nguồn gốc thiên nhiên. FDA không thể kiểm tra và xác định tất cả các sản phẩm bán trên thị trường có thành phần gây hại hay không nên người tiêu dùng nên thận trọng trước khi mua bất kỳ sản phẩm trong các danh mục trên.

Phương Hà (Theo FDA 7/2015)

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan
6 cách giảm cân và đẹp da từ bí đao dễ áp dụng
SKĐS - Bí đao là một loại quả có rất nhiều công dụng, từ thực phẩm đến chữa bệnh và làm đẹp. Xin giới thiệu với bạn một vài bí quyết đơn giản để giảm cân và làm đẹp da từ bí đao.
Bí quyết giảm cân "chẳng giống ai" của các ngôi sao nổi tiếng
Chế độ ăn kiêng của Gwyneth Paltrow có thể được liệt vào hạng nghiêm ngặt, khắt khe nhất thế giới.
Đọc sách giúp... giảm cân?
SKĐS - Con người đã khám phá ra nhiều điều kỳ lạ, kể cả trong vũ trụ bao la, nhưng chính con người lại phóng đại nhiều điều có trong cuộc sống...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm