Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe làm đẹp vi phạm quy định quảng cáo

28-12-2022 10:26 AM | Nhãn hàng sai phạm

SKĐS - Cục An toàn thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nordisk Lys Hud và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vakker/Ren Hud vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Cảnh báo lô sản phẩm giảm cân Loss Weight Phục Linh Collagen chứa chất cấmCảnh báo lô sản phẩm giảm cân Loss Weight Phục Linh Collagen chứa chất cấm

SKĐS - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết đã nhận được báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai phát hiện lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Loss Weight Phục Linh Collagen có chứa chất cấm Sibutramin.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua tại các đường link https://khoedepshop.vn/my-pham-lam-dep/my-pham-lam-trang-da/vien-uong-lam-trang-da-nordisk-lys-hud-1.html;

https://shopee.vn/Vi%C3%AAn-U%E1%BB%91ng-Ph%E1%BB%A5c-H%E1%BB%93i-V%E1%BA%BB-Tr%E1%BA%AFng-S%C3%A1ng-C%E1%BB%A7a-L%C3%A0n-Da-Nordisk-LysHud-H%E1%BB%99p-68-Vi%C3%AAn--Nh%E1%BA%ADp-Kh%E1%BA%A9u-Nauy-i.27062157.5609641513

https://tiki.vn/vien-uong-trang-da-va-nuoi-duong-lan-da-nordisk-lys-hud-p33743797.html;

https://beecost.vn/vien-uong-phuc-hoi-ve-trang-sang-cua-lan-da-nordisk-lyshud-hop-68-vien-nhap-khau-nauy-p.1__5609641513__27062157; đang quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nordisk Lys Hud.

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe làm đẹp vi phạm quy định quảng cáo - Ảnh 2.

Trên đường link: https://ngaymoi24h.vn/ra-mat-thi-truong-viet-nam-5-dong-san-pham-tu-pharmatech.html đang quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nordisk Lys Hud và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vakker/Ren Hud khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung, nội dung quảng cáo không phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe làm đẹp vi phạm quy định quảng cáo - Ảnh 3.

Theo quảng cáo, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nordisk Lys Hud là thực phẩm bổ sung có tác dụng làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa dùng cho phụ nữ. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vakker/Ren Hud là thực phẩm bổ sung có tác dụng cung cấp collagen có hoạt tính sinh học cao từ tinh chất biển và chiết xuất thực vật dùng cho phụ nữ.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Xem thêm video đang được quan tâm

Công An TP.HCM Nhận Đơn Tố Cáo Bà Nguyễn Phương Hằng, YouTuber Long Ngô Xúc Phạm Danh Dự 


NK
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH