Cảnh báo: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady 'thổi' công dụng như thuốc chữa bệnh

13-05-2023 8:50 AM | Thị trường

SKĐS - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady vi phạm quy định như: nội dung quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo...

Theo thông tin của Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua tại một số website/đường link : https://viensuilady.com/; https://www.suiladychinhhang.com/; https://www.viensuilady-chinghang.store/?gclid=Cj0KCQiAx6ugBhCcARIsAGNmMbh_aVRsFCRoOUTEVwcS8X6fZVWn8et_9D0q-PSqqYP9kBh948xpu5YaAhBBEALw_wcB; https://www.ladylamdepsurhamco.asia/?gclid=CjwKCAjwoIqhBhAGEiwArXT7K35ad8F31hr-QqhLu09r-Fl_pyVwuM845wvLfRSES_WbClOSysVqihoCBPsQAvD_BwE; https://www.ladyphunudep.com/?gclid=CjwKCAjwoIqhBhAGEiwArXT7K1LTe1sQI9xbGbLdMDLQGls1HXaXw9wnwfZmAYVKrhi-p51x8XcsNhoCHs4QAvD_BwE; https://www.ladybigfamily.online/?gclid=CjwKCAjwoIqhBhAGEiwArXT7K2bvyreWYuJACaaIUBpxGJ2bAAFISTxLgk9HQlkkVqKVQ_CfoF9XJhoCXSgQAvD_BwE quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady, nội dung quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo; quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được xác nhận.

Cảnh báo: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady 'thổi' công dụng như thuốc chữa bệnh - Ảnh 1.

Hình ảnh thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady (Ảnh: Website Cục An toàn thực phẩm)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady do Công ty TNHH Supharmco, địa chỉ: Tầng 4, DV01-LK32 Khu đất dịch vụ Đìa Lão, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP. Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện Công ty là bà Phạm Thị Phương khẳng định Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lady trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm sai sự thật tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng đã phát đi cảnh báo đến người tiêu dùng về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Trinh Nữ Hoàng Cung Crilin Women Health quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp phép.

Ngoài ra, một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe khác vi phạm quy định về quảng cáo cũng đã được Cục An toàn thực phẩm thông tin đến công chúng như: thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginseng Slim; Viên sủi An thần; NMN Quattro liquid 15000...

2 viện đầu ngành về kiểm định vaccine và kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm ký kết hợp tác2 viện đầu ngành về kiểm định vaccine và kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm ký kết hợp tác

SKĐS - Việc ký kết MOU giữa Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm y tế với Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ nhằm tăng cường năng lực chuyên môn của hai Viện mà còn giúp cho hai đơn vị tiết kiệm được nguồn lực trang bị cho hệ thống labo.


Thái Bình
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH