DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: Không dùng sữa hạnh nhân nhập khẩu từ Úc vì nghi nhiễm khuẩn
Lê Nguyên - 18:14 12/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Công Thương vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L nhập khẩu từ Úc.

Theo Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Úc NewZealand (đầu mối INFOSAN của Úc) gửi cảnh báo tới cơ quan chức năng của Việt Nam về việc sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc có khả năng bị nhiễm khuẩn (Pseudomonas spp.) và hiện đang được thông báo thu hồi tại Úc.

Bộ Công Thương yêu cầu Cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định thông báo tới cá nhân/doanh nghiệp thu hồi sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc trong trường hợp cá nhân/doanh nghiệp nhập khẩu đăng ký kiểm tra nhà nước tại cơ quan.

Cụ thể:

+ Tên sản phẩm: Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L);

+ Bao gói: 1 L;

+ Nhà sản xuất: Freedom Foods; Địa chỉ: 80 Box Road Taren Point NSW 2229;

+ Nhà nhập khẩu: Natural Life Sources Ltd.Co; Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương yêu cầu áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với lô sản phẩm Sữa hạnh nhân Milk Lab 1L (Milk Lab Almond Milk 1L) nhập khẩu từ Úc kể từ ngày 09 tháng 9 năm 2020 đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh/thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường nếu phát hiện ra sản phẩm với thông tin nêu tại mục 1 được lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.

Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Sơ cứu cấp cứu sặc sữa ở bé sơ sinh
SKĐS - Sặc sữa là hiện tượng sữa tràn vào đường thở của em bé, làm em bé bị ho, sặc sụa tím tái, ngưng thở có thể dẫn đến ngưng tim. Sặc sữa là một tình trạng dễ gặp ở trẻ, nếu phụ huynh, người chăm sóc trẻ không có kinh nghiệm ứng cứu kịp thời, có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiệm trọng, thậm chí tính mạng của trẻ.
Cách phòng tắc tia sữa
SKĐS - Em rất hay bị tắc tia sữa, tuy không nặng và có thể tự chữa ở nhà nhưng xin hỏi vì sao hay bị tắc tia sữa? Xin bác sĩ cho em lời khuyên để phòng tắc tia sữa!
Triển vọng tạo ra sữa mẹ trong phòng thí nghiệm
SKĐS - Có rất nhiều phụ nữ khi nuôi con nhỏ, dù họ đã cố gắng, nhưng không sản sinh ra được sữa hoặc sữa không đủ an toàn để nuôi con và đành phải dùng sữa công thức để thay thế. Trong khi đó, sữa công thức lại không có đủ những chất dinh dưỡng và kháng thể cần thiết cho trẻ sơ sinh như sữa mẹ. Vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu tạo ra sữa mẹ thực sự mà không cần tới bầu vú. Họ đã làm chuyện kỳ diệu ấy như thế nào?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm