DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo rét đậm, rét hại kéo dài 3 ngày nữa, có nơi 9 độ C
Lê Nguyên - 12:03 11/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo dự báo, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn trung ương, sáng nay (11/12) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo, ngày và đêm nay (11/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông từ ngày hôm nay (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội: Có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

Rét đậm, rét hại ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống người dân. Ảnh minh hoạ.

 

Mưa lớn diện rộng ở Trung Bộ

Hiện nay (11/12): Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên đêm hôm qua (10/12), các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 10/12 đến 07h ngày 11/12 tại Huế 72mm, Trà My (Quảng Nam) 41mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 107mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 65mm.

Dự báo: Ngày và đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến 70-120mm, có nơi trên 150mm.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục được tăng cường mạnh, từ ngày 14/12 kết hợp với nhiều động của đới gió Đông trên cao nên mưa lớn diện rộng ở các tỉnh Trung Trung Bộ còn có khả năng kéo dài và mở rộng đến tỉnh Khánh Hòa.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

 

Lũ trên các sông ở Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi và Bình Định

Diễn biến lũ: Mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định đang xuống; hạ lưu các sông ở Thừa Thiên Huế có dao động.

Mực nước lúc 07 giờ ngày 11/12, trên các sông như sau:

Trên sông Bồ (Huế) tại Phú Ốc 2,25m, trên BĐ1 0,75m;

Trên sông Hương (Huế) tại Kim Long 0,85m, dưới BĐ1 0,15m;

Trên sông Vệ (Quảng Ngãi) tại trạm Sông Vệ 4,31m, dưới BĐ3 0,19m;

Trên sông Kôn (Bình Định) tại Thạch Hòa 6,98m xấp xỉ BĐ2.

Dự báo, mực nước trên các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định tiếp tục xuống; hạ lưu các sông ở Thừa Thiên Huế tiếp tục có dao động.

Chiều và tối nay (11/12), mực nước trên các sông như sau: Trên sông Vệ tại Sông Vệ xuống mức 3,5m, ở mức BĐ2. Trên sông Kôn tại Thạch Hòa xuống mức 6,8m, dưới BĐ2 0,2m. Các sông ở Thừa Thiên Huế dao động ở mức BĐ1 và trên BĐ1.

Cảnh báo: Trong những ngày tới, lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên có khả năng lên lại. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp và đô thị tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên (Thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất). Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1-2.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Rét đậm với các bệnh da, mề đay
SKĐS - Thời tiết rét đậm bất thường khiến các bệnh dị ứng da phát triển mạnh, đặc biệt là các bệnh vảy cá, chàm khô và mề đay. Nếu không xử trí đúng bệnh không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt mà còn dẫn đến nhiều hệ lụy khác như: nhiễm khuẩn da, phù thanh quản, khó thở, nguy hiểm đến tính mạng...
Rét đậm bao trùm miền Bắc, thấp nhất dưới 3 độ C, dễ có băng giá
SKĐS - Dự báo, với mức nhiệt thấp nhất sáng nay ở Bắc Bộ phổ biến ở khoảng 8-11 độ, ở một số nơi có mức nhiệt thấp hơn như: Pha Đin 5.8 độ, Mộc Châu 4.8 độ, Sapa 3.7 độ, Bắc Hà và Bắc Sơn 6.5 độ, Đồng Văn 3.2 độ, Tam Đảo 2.9, Trung Khánh 6.0 độ, Mẫu Sơn -0.3 độ,..
Rét đậm, rét hại, dễ mắc bệnh gì?
SKĐS - Sự thay đổi của thời tiết, nhất là khi trở rét đậm, rét hại đột ngột đã tác động rất lớn đến sức khỏe của mỗi người, làm suy giảm sức chống đỡ từ đó tạo cơ hội cho các bệnh, nhất là đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ.
Bộ Y tế khuyến cáo cách tránh sốc nhiệt trong rét đậm ai cũng cần biết
SKĐS - Người dân không nên tắm khuya sau 22h00, tắm quá lâu hoặc tắm nơi không kín gió vì dễ bị sốc nhiệt, nguy hiểm đến tính mạng. Sử dụng nước ấm để tắm, vệ sinh thân thể.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm