DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Suy giảm ôxy dưới đáy đại dương, cảnh báo sự biến mất của nhiều sinh vật biển
HY - 06:30 09/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học xác định có khoảng 700 điểm dưới đại dương có mức oxy thấp, những khu vực oàn toàn không có oxy đã tăng gấp 4 lần.

Liên minh bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) vừa cảnh báo  biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của các sinh vật biển dưới đại dương.

Các nhà khoa học xác định có khoảng 700  điểm dưới đại dương có mức ôxy thấp, những khu vực oàn toàn không có ôxy đã tăng gấp 4 lần.

Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục, dự kiến vào năm 2100, đại dương mất khoảng 3-4% lượng oxy, theo dự đoán, từ đó nhiều loài sinh vật biển bị đe dọa, chuỗi thức ăn dưới biển sẽ bị ảnh hưởng… hàng trăm triệu người sẽ bị đe dọa cuộc sống.

Đại dương hiện đang phải đối mặt  với sự nóng lên toàn cầu khiến  nhiệt độ nước biển  tăng, tình trạng đánh bắt quá mức và ô nhiễm nhựa…

HY

(theo Straistimes.com)

Tin chân bài
Phát hiện 1 mẫu đất có vi khuẩn Whitmore tại gia đình có 3 trẻ tử vong ở Sóc Sơn- Hà Nội
SKĐS - Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hà Nội đã phối hợp các chuyên gia của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lấy mẫu đất, nước tại các khu vực có nguy cơ cao của hộ gia đình ở Sóc Sơn- Hà Nội có 3 trẻ tử vong, và đã phát hiện 1 mẫu đất có vi khuẩn Whitmore
Trao tặng bể bơi thông minh cho học sinh ở Nam Định
SKĐS - Nhằm góp phần tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè và giúp nhà trường học có thêm điều kiện để dạy môn bơi và phòng, chống đuối nước cho học sinh vùng nông thôn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng bể bơi thông minh cho trường Tiểu học Giao Xuân, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
Người dân có thể làm nhiều thủ tục trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia
SKĐS - Dự kiến tại Cổng Dịch vụ công quốc gia sẽ được khai trương vào ngày 9/12 tới, người dân có thể làm thủ tục trực tuyến để cấp lại thẻ bảo hiểm y tế do mất, hỏng, đổi giấy phép lái xe, thanh toán tiền điện….
Anti vắc xin là một trong những thách thức của y tế toàn cầu
SKĐS - Ngoài các vấn đề về dịch bệnh đang là mối lo ngại cho nền y tế công cộng toàn cầu hiện nay phong trào anti vắc xin cũng là một hiểm họa mới thế giới phải đối mặt.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm