DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo nguy cơ đông máu trong thời tiết nắng nóng
Liên Ninh - 08:41 23/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ cảnh báo, thời tiết nắng nóng có tác động tiêu cực tới sức khỏe trong đó có nguy cơ đông máu…

Theo đó, thời tiết nắng nóng dễ làm cơ thể bị mất nước: Qua mồ hôi, hơi thở, đi tiểu… dễ làm cho máu trở nên cô đặc hơn, làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông nguy hiểm. Nguy cơ này tăng lên đặc biệt nghiêm trọng nếu một người không uống đủ nước.

Để ngăn ngừa huyết khối, mùa hè cần được bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể.  Nước ở đây là nước tinh khiết (không phải trà, cà phê…). Nước được cơ thể hấp thụ đủ nhanh, đi vào không gian nội bào và gian bào; mang chất dinh dưỡng và oxy đến cho toàn bộ cơ quan. Bổ sung đủ lượng nước hàng ngày sẽ cải thiện lưu thông tuần hoàn và có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, để tránh cục máu đông, bác sĩ khuyên nên vận động thường xuyên, không dành nhiều thời gian ngồi trên ghế…

Đối với những người mắc các bệnh tim mạch mãn tính, nguy cơ hình thành cục máu đông… nên tham khảo bác sĩ về việc dùng thuốc làm loãng máu.

Liên Ninh

(Theo MDF 5/2021)

Tin liên quan
Bệnh nhân rối loạn đông máu vẫn có được cuộc sống bình thường
SKĐS - Nếu được điều trị dự phòng - thường dùng ở nhà 2 hoặc 3 lần một tuần - các yếu tố đông máu có thể được duy trì ở một mức độ an toàn trong máu.
Phát hiện thuốc giảm đau gây nguy cơ đông máu
Theo nghiên cứu, thuốc giảm đau có nguy cơ gây hiện tượng cục máu đông, đặc biệt bệnh nhân dễ bị đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim khi máu đông chặn dòng lưu thông đến các bộ phận...
Đột quỵ vì tự dừng thuốc chống đông máu
SKĐS - Thuốc chống đông máu có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành huyết khối nên thường được chỉ định trong phòng ngừa hoặc điều trị các bệnh như nhồi máu cơ tim, đột qụy,…
Những đối tượng cần đặc biệt lưu ý khi dùng thuốc chống đông máu
SKĐS - Để ngăn ngừa sự hình thành và phát triển các cục máu đông, từ đó phòng tránh nguy cơ đau tim, đột quỵ và các hậu quả khác do đông máu gây ra, nhiều người phải sử dụng thuốc chống đông máu hàng ngày. Tuy nhiên khi dùng nhóm thuốc này người bệnh cần thận trọng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm