Cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng khi mua TPBVSK Great Height

04-01-2022 2:35 PM | Nhãn hàng sai phạm

SKĐS - Sau khi Báo Sức khỏe & Đời sống đăng tải loạt bài phản ánh, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) mới đây đã phát đi cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Great Height đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

Cảnh báo cẩn trọng khi mua sản phẩm TPBVSK Great Height

Theo thông tin mới được Cục An toàn thực phẩm (Cục ATTP) công bố, Cục nhận được phản ánh của báo chí và phát hiện trên các website: www.greatheight.vn, www.greatheight.online, www.greatheight.org, www.tangchieucaogreatheight.com, www.greatheights.vn, www.greatheight-chinhhangvn.online quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height vi phạm quy định.

Cụ thể, tại các website nêu trên, việc quảng cáo sản phẩm TPBVSK chứa các nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, tên, thư tín của bác sỹ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; có nội dung đăng tải, dẫn, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng khi mua TPBVSK Great Height - Ảnh 1.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng khi mua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Thương mại Vinpharco (địa chỉ: OF – 14, tầng 2 tòa R4 Royal city, số 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Thương mại Vinpharco không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH Thương mại Vinpharco, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height trên các website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong lúc các cơ quan chức năng xác minh vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên.

Cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng khi mua TPBVSK Great Height - Ảnh 2.

Sản phẩm Great Height được quảng cáo tràn lan với nhiều sai phạm.

Tự xưng bác sĩ, chuyên gia để tư vấn, vi phạm quảng cáo tràn lan

Trước đó, như đã phản ánh của Báo Sức khỏe & Đời sống, tại số 2 ngõ 11 Vương Thừa Vũ (Thanh Xuân, Hà Nội) đang diễn ra hoạt động kinh doanh online thực phẩm bảo vệ sức khỏe Great Height với nhiều dấu hiệu vi phạm để "hô biến" thực phẩm chức năng thành "thần dược". Tại đây, những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi, một chút kiến thức về ngành y cũng không biết nhưng tự xưng là bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để tư vấn liệu trình tăng chiều cao, các vấn đề về còi xương cho các bậc phụ huynh có con đang gặp vấn đề về sức khỏe...

Chỉ từ những kịch bản được chuẩn bị sẵn và chút ít kiến thực tự mò mẫm trên mạng xã hội, nhưng chàng trai, cô gái chưa qua bất kỳ trước lớp đào tạo y dược chính quy nào "trong nháy mắt" trở thành bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để tư vấn chốt đơn cho người bệnh.

Cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng khi mua TPBVSK Great Height - Ảnh 3.

Những thanh niên còn rất trẻ sau khóa đào tạo ngắn ngủi đỡ trở thành bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng.

Trong khi đó, sản phẩm này  cũng được đẩy mạnh quảng cáo. Chỉ cần tìm kiếm trên trên các nền tảng Google, Youtube hay Facebook với cụm từ “Great Height” hay đơn giản là "tăng chiều cao" sẽ dễ dàng thấy có rất nhiều quảng cáo cho sản phẩm này xuất hiện. Sở dĩ vậy vì trên các website như www.Greaiheight.vn; www.Greatheight.online; tangchieucaogreatheight.com hay các fanpage trên mạng xã hội như “Great Height Trung tâm cải thiện chiều cao cho bé”, “Chăm con tuổi dậy thì”... sản phẩm tăng chiều cao Great Height được quảng cáo tràn lan với công dụng "thần kỳ" và là sản phẩm số 1 cho các trường hợp muốn tăng chiều cao hay gặp vấn đề về còi xương...

Do thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin cùng tâm lý thương con, không ít bậc cha mẹ tin lời quảng cáo mà bỏ khá nhiều tiền ra mua TPBVSK mà bỏ lỡ quá trình điều trị cho con.

Sản phẩm Great Height được quảng cáo dày đặc với những chia sẻ của bệnh nhân khi sử dụng TPBVSK sẽ cho hiệu quả bất ngờ; những clip sản phẩm được hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi giới thiệu cùng với công dụng được đưa ra khác xa công dụng được Cục ATTP cấp phép. Những điều này đã khiến không ít bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn Great Height với mong muốn tăng chiều cao, chữa còi xương cho cọn mình.

Cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng khi mua TPBVSK Great Height - Ảnh 4.

Lò đào tạo "bác sĩ dỏm" tại địa chỉ số 2 ngõ 11 Vương Thừa Vũ (quận Thanh Xuân,Hà Nội).

Việc quảng cáo tràn lan trên hầu hết các nền tảng mạng xã hội của sản phẩm Great Height khiến người tiêu dùng như rơi vào ma trận hết lớp này đến lớp khác mà khó lòng thoát ra được. Trong khi đó, trụ sở của Công ty này ở đâu thì không ai biết. Dù PV đã nhiều lần tới địa chỉ được đăng ký với cơ quan chức năng nhưng cũng không thể gặp được đại diện Công ty.

Việc địa chỉ công ty đăng ký ở một nơi nhưng hoạt động ở chỗ khác không được công khai  đặt ra dấu hỏi cho trách nhiệm của bên bán khi có sự kiện bất lợi xảy ra với người tiêu dùng. Để làm rõ vấn đề này, cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra, xử lý đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH