Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (31/03), ở khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Cảnh báo mưa dông ở Nam Bộ chiều tối và đêm nay.
Dự báo chiều tối và đêm 31/3, ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Ngoài ra, chuyên gia cũng cảnh báo triều cường và xâm nhập mặn ở Nam Bộ. Theo đó, hiện nay (31/3), tại ven biển phía Đông của Nam Bộ mực nước triều đang ở mức cao. Mực nước cao nhất quan trắc tại trạm Vũng Tàu là 420cm vào lúc 2h30 ngày 31/3. Từ chiều tối ngày 31/3 đến ngày 1/4/2025, ven biển các tỉnh từ Vũng Tàu đến Cà Mau có độ cao nước lớn từ 415-425cm, thời gian xuất hiện vào khoảng từ 0 - 4 giờ và 13 – 19 giờ hàng ngày, vùng ảnh hưởng là khu vực trũng thấp và vùng ngoài đê bao
Cảnh báo (24-48 giờ tới): Mực nước tại ven biển phía Đông Nam Bộ có xu hướng tăng dần. Dự báo mực nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 415 - 425cm. Các khu vực trũng, thấp ở ven biển, ven sông, vùng ngoài đê bao phía Đông Nam Bộ có khả năng ngập úng trong khoảng thời gian chiều tối và đêm.
Dự báo thời tiết từ đêm 31/3 đến ngày 2/4:
Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An: có mưa vài nơi. Trời rét, riêng vùng núi cao có nơi rét đậm, rét hại.
Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi: có mưa, mưa rào rải rác. Phía Bắc trời rét.
Nam Trung Bộ và Nam Bộ: có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.
Nhận định thời tiết từ đêm 2/4 - 10/4:
Bắc Bộ và và Bắc Trung Bộ: có mưa vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 05-07/4 có mưa, mưa rào rải rác, riêng khu Tây Bắc và vùng núi phía Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Đêm 02/4 trời rét, sau đêm và sáng trời lạnh.
Trung Trung Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm 2/4 ngày 03/4 có mưa, mưa rào rải rác.
Các khu vực khác: có mưa rào và dông vài nơi. Cảnh báo trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.