DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo mưa dông mạnh ở Bắc Bộ
15:37 25/07/2015 GMT+7
Ngày và đêm hôm nay (25/07) ở Bắc Bô và các tỉnh bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi, khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông....

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc và có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, từ chiều tối ngày 24/7 đến sáng 25/7 ở Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to phổ biến từ 15 - 35mm; có nơi mưa lớn như: Mường Chà (Điện Biên) 137mm, Mường Sại (Sơn La) 128mm, Quỳnh Nhai (Sơn La) 140mm, Lai Châu 102mm, Hà Giang 57mm, Việt Trì (Phú Thọ) 93mm.

 

Ngày và đêm hôm nay (25/7) ở Bắc Bô và các tỉnh bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi, khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Dự báo khu vực Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và kéo dài trong vài ngày tới.

Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực trung du Bắc Bộ như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình; đặc biệt ở các huyện như: Mường Tè, Sìn Hồ,Tam Đường, Than Uyên (tỉnh Lai Châu); Mường La, Thuận Châu, Mộc Châu, Yên Châu (tỉnh Sơn La); Mường Lay, Mường Nhé, Mường Chà (tỉnh Điện Biên); Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương, Bảo Yên, Sa Pa (tỉnh Lào Cai); Mù Căng Chải, Văn Chấn (tỉnh Yên Bái); Xín Mần, Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang); Hàm Yên, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang); Mai Châu (tỉnh Hòa Bình); Thanh Sơn, Thanh Thủy (Phú Thọ).

Tuệ Khanh

 

(Theo Vnmedia)

Tin liên quan
Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ chấm dứt nắng nóng vào ngày mai (16/7)
Hôm nay (15/7), nắng nóng trên diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ, có nơi trên 38 độ C.
Hết nắng nóng, Bắc Bộ có mưa dông kéo dài 2-3 ngày
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông.
Chiều tối nay, Bắc Bộ có mưa rào và dông, đề phòng tố lốc
Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm