Cảnh báo mưa đá tại Hà Nội trong những ngày tới

Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 27/7 tới 4/8 Hà Nội vào chiều tối và đêm có mưa rào và dông, riêng từ 2-4/8 có nơi mưa rất to, rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 27/7, nắng nóng bao trùm khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, cảnh báo cấp độ 1 rủi ro thiên tai do nắng nóng, đặc biệt là chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy hại cao tới cơ thể khi tiếp xúc trực tiếp với với ánh nắng. Tại Hà Nội, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ. Người dân cần chú ý đặc biệt che chắn kỹ khi ra đường để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dự báo thời tiết ngày 28/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-17 giờ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Đặc biệt, chỉ số tia UV cực trị ở Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, cấp độ 1 rủi ro thiên tai do nắng nóng.

Từ ngày 29/7, nắng nóng sẽ dịu dần.

 

Ngày 27.7, nền nhiệt cao trên cả nước, nắng nóng tại Hà Nội và miền Trung, cảnh báo lũ quét ở một số tỉnh miền núi phía Bắc

 

Trong vòng 10 ngày tới, nắng nóng tiếp tục bao trùm hầu hết các khu vực trên cả nước vào ban ngày, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, có nơi lốc, sét, gió giật mạnh, thậm chí mưa đá.

Dự báo thời tiết từ nay tới 6/8, tại nhiều khu vực trên cả nước, ban ngày nắng nóng, nhưng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Ở khu vực Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên, Nam Bộ cảnh báo có khả năng xảy ra lốc và sét, gió giật mạnh. Thậm chí một số khu vực vùng núi phía bắc, trong đó có Hà Nội còn có thể xuất hiện mưa đá.


Sau đây là dự báo thời tiết tại một số khu vực trên cả nước từ đêm 27/7-6/8
PHÂN TÍCH VÀ DỰ BÁO XU THẾ THỜI TIẾT 10 NGÀY CÁC KHU VỰC TRÊN PHẠM VI CẢ NƯỚC (TỪ ĐÊM 27/7 ĐẾN NGÀY 06/8/2019)
Phía Tây Bắc Bộ

 

Từ đêm (27/7) đến ngày (28/7), chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối ngày (28/7) đến ngày (05/8), có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ đêm 02 đến ngày 04/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; từ ngày 05 và 06/8 mưa giảm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

 

Từ đêm (27/7) đến ngày (28/7), chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.  Từ chiều tối và đêm (28/7) đến ngày (05/8), có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối và đêm 02 đến ngày 04/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; từ ngày 05 và 06/8 mưa giảm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm (27/7) đến ngày (28/7), chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và có nơi có nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Từ chiều tối và đêm (28/7) đến ngày (01/8), chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Từ ngày (02/8) đến ngày (05/8), Phía bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; từ ngày 05/8 mưa giảm dần; phía nam có mưa rào và rải rác có dông; từ đêm 04 mưa giảm dần.  Từ ngày 05 đến ngày (06/8), có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm (27/7) đến ngày (28/7), chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Từ chiều tối và đêm (28/7) đến ngày (02/8), chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Từ ngày (03/8) đến ngày (06/8), chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng.

Tây Nguyên

Từ đêm (27/7) đến ngày (02/8), chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng các ngày từ (29/7) đến ngày (02/8) chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Từ ngày (03/8) đến ngày (06/8), chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng

Nam Bộ

Từ đêm (27/7) đến ngày (02/8), chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng các ngày từ 29/7 đến ngày (02/8) chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Từ ngày 03 đến ngày 06/8, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng

Khu vực Hà Nội

Từ đêm (27/7) đến ngày (28/7), chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ chiều tối và đêm (28/7) đến ngày (05/8), có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ ngày 02 đến ngày 04/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; từ ngày 05 và 06/8 mưa giảm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

NV

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cảnh báo mưa đá tại Hà Nội trong những ngày tới

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT