Cảnh báo mạo danh đơn vị thuộc Bộ Công Thương để kêu gọi quảng cáo

06-12-2023 15:44 | Pháp luật

SKĐS - Ngày 6/12, Bộ Công Thương đã thông tin về văn bản giả mạo lấy danh nghĩa của Bộ Công Thương để xin quảng cáo. Đồng thời cũng khuyến cáo các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cảnh giác để tránh bị lừa đảo.

Bộ Công Thương vừa nhận được thông tin phản ánh về việc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ An Khang sử dụng văn bản số 46/2023/CV-DNTM ngày 20/6/2023 của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để kêu gọi quảng cáo, tuyên truyền hưởng ứng "Cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Trong văn bản đề danh nghĩa của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương khẳng định tạp chí này không phải đơn vị trực thuộc Bộ. 

Lãnh đạo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại cũng khẳng định, văn bản số 46/2023/CV-DNTM ngày 20/6/2023 là giả mạo. Tạp chí không ký hay phát hành văn bản nào dưới danh nghĩa là đơn vị thuộc Bộ Công Thương như văn bản nêu.

Đồng thời lãnh đạo Tạp chí này cho biết thêm, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển dịch vụ An Khang trước đây có hợp tác cùng Tạp chí trong việc khai thác quảng cáo, nhưng 2 bên đã chấm dứt hợp tác kể từ tháng 9/2023.

Bộ Công Thương khuyến cáo các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cảnh giác để tránh bị lừa đảo.

Xem thêm bài viết được quan tâm:

Đã bắt được nghi phạm sát hại 3 người ở Cà MauĐã bắt được nghi phạm sát hại 3 người ở Cà Mau

SKĐS - Do sống bên nhà vợ và giữa hai bên nảy sinh nhiều mâu thuẫn, Khoa đã siết cổ mẹ vợ và vợ tử vong, sau đó dùng hung khí sát hại cha vợ.


Đan Tâm
Ý kiến của bạn