DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: mạo danh Cục Cảnh sát giao thông đưa tin sai sự thật trên Facebook
HY - 09:22 14/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cho biết, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản đưa các tin và bình luận không chính xác về hoạt động của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đây là các trang thông tin giả mạo.

Cụ thể như trang tin Fanpage “CẢNH SÁT GIAO THÔNG”; “Cảnh sát giao thông Việt Nam”; “Nữ Cảnh sát giao thông”... Cục Cảnh sát giao thông cho biết,  Cục Cảnh sát giao thông  không quản lý và điều hành bất cứ một trang tin Fanpage nào trên mạng xã hội Facebook.

Các trang mạng này gây hiểu nhầm đây là các trang chính thức của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đặc biệt, các trang này cũng đăng tải các tin, bài viết có những thông tin sai lệch, không đúng sự thật, tạo cách hiểu không đúng về hoạt động của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Cục Cảnh sát giao thông thông báo để người dân biết, không truy cập và đọc các thông tin sai lệch, không đúng sự thật được đăng tải trên các trang này.

Hiện Cục Cảnh sát giao thông đang phối hợp với Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông rà soát các trường hợp mạo danh để tiến hành xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu giả mạo thông tin sai lệch về lực lượng Cảnh sát giao thông, người dân có thể thông báo cho Cơ quan Công an nơi gần nhất.

Hiện Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông ở địa chỉ www.csgt.vn.

 

HY

Tin liên quan
Cảnh báo chiêu lừa đảo qua ứng dụng mạo danh “Bộ Công an”
SKĐS - Thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ việc sử dụng cài đặt ứng dụng “Bộ Công an” lừa đảo, chiếm đoạt tiền.
Cảnh giác tình trạng mạo danh nhà báo để lộng hành
SKĐS - Thời gian gần đây xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh nhà báo để thực hiện các hành vi vi pham pháp luật. Dù không dễ dàng nhưng để kịp thời phát hiện chân tướng nhà báo “rởm” hay hạn chế những hành vi xấu do các nhà báo “rởm” gây ra, các đơn vị, tổ chức hay người dân cần hết sức cảnh giác.
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo việc mạo danh bán thực phẩm chức năng qua mạng, tổng đài tư vấn
SKĐS - Hiện nay xuất hiện tình trạng mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định nhất là các sản phẩm về các bệnh: Xương khớp; Sinh lý nam; Tiểu đường; Kích thích mọc tóc; Trị mất ngủ...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm