Cảnh báo mạo danh cán bộ thanh tra Sở Y tế để lừa đảo

17-08-2022 19:01 | Thời sự

SKĐS - Sở Y tế Phú Thọ đề nghị các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các hành vi mạo danh để trục lợi, tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng.

Hôm nay (17/8), Sở Y tế Phú Thọ vừa ban hành văn bản số 2237/SYT-NVY&QLHN về việc có đối tượng mạo danh cán bộ Thanh tra Sở để lừa đảo các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế Phú Thọ cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Phú Thọ xuất hiện hành vi lừa đảo mạo danh cán bộ Thanh tra Sở Y tế nhằm trục lợi bất chính.

Cụ thể, các đối tượng sử dụng thủ đoạn của là gọi điện đến số điện thoại của cơ sở kinh doanh dược, tự xưng là cán bộ đang công tác tại Thanh tra Sở Y tế Phú Thọ. Sau đó thông báo với nội dung "Anh/chị đang bán thuốc điều trị COVID-19 giả" và dọa phải gặp riêng hoặc chuyển tiền cho đối tượng nếu không sẽ bị xử lý theo quy định.

Ngoài ra, các đối tượng này còn gọi điện cho các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân để giới thiệu bán thuốc, thực phẩm chức năng, bán tài liệu tập huấn...

Cảnh báo mạo danh cán bộ thanh tra Sở Y tế để lừa đảo - Ảnh 1.

Sở Y tế Phú thọ cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ Thanh tra Sở Y tế để lừa đảo.

Về vấn đề này, Sở Y tế khẳng định các trường hợp gọi điện thoại như trên là hoàn toàn mạo danh để lừa đảo, đơn vị không triển khai việc gọi điện thoại đến các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân để yêu cầu các nội dung như trên.

Theo quy định, khi tiến hành cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch, Sở Y tế sẽ có văn bản thông báo thời gian, địa điểm cụ thể cho các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và thực hiện đúng trình tự các bước theo quy định. Trường hợp tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất thì Đoàn sẽ xuất trình quyết định thanh tra, kiểm tra hoặc xuất trình thẻ Thanh tra viên. Sau quá trình thanh tra, kiểm tra tại cơ sở, nếu còn tiếp tục làm việc, đơn vị sẽ có giấy mời cụ thể đến cơ sở, tuyệt đối không có cuộc trao đổi thông báo nào qua điện thoại

Sở Y tế đề nghị các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân nâng cao tinh thần cảnh giác đối với các hành vi mạo danh để trục lợi, tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng. 

Trường hợp nghi ngờ có người mạo danh cán bộ Thanh tra Sở, cán bộ Sở Y tế hoặc phát hiện có hành vi gọi điện đến hù dọa, trục lợi hoặc lừa đảo thì kịp thời phản ánh đến Phòng Y tế, công an xã/phường/thị trấn trên địa bàn hoặc phản ánh đến Thanh tra Sở Y tế theo số điện thoại 0392551971 để tiếp nhận và xử lý theo quy định.'

Xem thêm video được quan tâm:

Khắc phục những bất cập khi triển khai thu phí không dừng.


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn