Cảnh báo mạo danh Bộ GD&ĐT gây nhiễu loạn lịch thi tốt nghiệp THPT

01-03-2023 9:51 PM | Thời sự

SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa thông tin cảnh báo về việc mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo gây nhiễu loạn lịch thi tốt nghiệp THPT.

Thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra vào ngày nào, có gì đáng lưu ý?Thi tốt nghiệp THPT 2023 diễn ra vào ngày nào, có gì đáng lưu ý?

SKĐS - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 trong hai ngày 28 và 29/6.

Theo đó, hiện nay, vẫn còn tình trạng cá nhân, tổ chức mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thông tin không chính thống gây nhiễu loạn thông tin. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo các cơ quan chức năng xử lý.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện Bộ có hai kênh thông tin chính thức để công bố thông tin tới nhân dân, đó là: Cổng Thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại địa chỉ: https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx; Fanpage Bộ Giáo dục và Đào tạo (tích xanh), tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao.

Cảnh báo mạo danh Bộ GD&ĐT gây nhiễu loạn lịch thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố ngày thi, chưa công bố lịch thi chi tiết từng ngày.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay, tại địa chỉ https://www.facebook.com/tuyensinhso có đăng hình ảnh mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023, với lịch thi chi tiết từng ngày.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới công bố ngày thi, chưa công bố lịch thi chi tiết từng ngày.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra vào tuần cuối của tháng 6. Cụ thể, kỳ thi được tổ chức từ ngày 27-30/6. Trong đó, ngày 27/6, các thí sinh làm thủ tục dự thi; ngày 28-29/6 là hai ngày thi.

Để chuẩn bị tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dự thảo nội dung sửa đổi, bổ sung quy chế thi hiện hành theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả chỉ đạo tổ chức thi và đang xin ý kiến các chuyên gia và dư luận xã hội.

Theo đó, phương thức tổ chức thi và các quy định cơ bản như bài thi, ra đề thi, coi thi, chấm thi, cách tính điểm xét tốt nghiệp, phúc khảo... về cơ bản giữ nguyên như các năm 2021, 2022. Chỉ thực hiện điều chỉnh một số nội dung mang tính kỹ thuật, nghiệp vụ để tăng cường kỷ cương, nền nếp phòng thi, đáp ứng tốt hơn yêu cầu tổ chức kỳ thi an ninh, an toàn.

Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh của các trường khối ngành Y Dược năm 2023Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh của các trường khối ngành Y Dược năm 2023

SKĐS - Một số trường đại học đào tạo khối ngành Y Dược bắt đầu công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Phương hướng tuyển sinh năm nay của khối trường Y Dược cơ bản giữ ổn định như năm ngoái. Dự kiến đến năm 2025 sẽ có nhiều thay đổi.


ĐV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH