10 giờ lênh đênh trên biển, ngư dân Hà Tĩnh gắng sống vì vợ và con nhỏ
Xã hội - 16/08/2026 20:22SKĐS - Bị cuốn ra biển gần 7km, ông Thanh bật khóc khi kể 10 giờ sinh tử và động lực sống là vợ cùng 3 con nhỏ.
SKĐS - Bà T. ăn cơm với cá và xuất hiện nuốt đau, nuốt vướng nhưng không đi khám. Bà liền cho tay vào móc họng và dùng mẹo nuốt miếng thức ăn to để xương trôi xuống nhưng càng đau hơn...
SKĐS - Mảnh gỗ nhỏ kẹt suốt 4 tháng trong đốt sống cổ của bệnh nhân làm bệnh nhân nghĩ mình bị thoái hoá đốt sống cổ, những cơn đau dai dẳng lan từ cổ xuống hai vai, hai tay hành hạ anh suốt một thời gian dài.
SKĐS - Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) vừa phẫu thuật lấy dị vật là chìa khóa kim loại kích thước 2x4cm trong thực quản bé trai 2 tuổi. Các bác sĩ cảnh báo số ca mắc dị vật ở trẻ tăng cao trong dịp hè, tình trạng này rất nguy hiểm, phụ huynh cần hết sức cẩn trọng.
SKĐS - Bé 18 tháng tuổi hít sặc hạt đậu phộng nhiều ngày dẫn tới tắc nghẽn hoàn toàn phế quản gốc phổi trái, gây ứ khí phổi cần tiến hành nội soi gắp dị vật gấp.
SKĐS - Thông qua chương trình sàng lọc lao cộng đồng, BV Phổi Bắc Ninh phát hiện trường hợp bệnh nhân cao tuổi có bệnh nền phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), đặc biệt hơn bệnh nhân này có dị vật tại phế quản trong nhiều tháng mà không biết.
SKĐS - Bà N.T.T., 53 tuổi, ở huyện Phong Điền – TP. Cần Thơ được tuyến trước chuyển đến BVĐK Trung ương Cần Thơ trong tình trạng đau rát vùng cổ họng, nuốt đau. Đáng lưu ý, khi được xét nghiệm sàng lọc, bà T. dương tính với SARS-CoV-2.
SKĐS - Ngày 31/12, TS.BS Lê Trần Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM cho biết, mới đây các bác sĩ đã tiếp nhập và mổ cấp cứu thành công cho một trường hợp dị vật đường thở bị bỏ quên.
SKĐS - Bị cuốn ra biển gần 7km, ông Thanh bật khóc khi kể 10 giờ sinh tử và động lực sống là vợ cùng 3 con nhỏ.
SKĐS - 3 cô gái 9X nằm trong đường dây đánh bạc quy mô lớn đang bị Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo truy tìm.
SKĐS - Một mẫu vật bị bỏ quên tới gần 70 năm ở bảo tàng vừa được xác định thuộc về một loài mực đại dương hoàn toàn mới.