Cảnh báo, giả mạo các bác sĩ khám chữa bệnh từ thiện để bán thực phẩm chức năng

19-04-2019 8:12 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 18/4 Bệnh viện TWQĐ 108 vừa đưa ra cảnh báo về việc một số đoàn mạo danh Bệnh viện đi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, quảng cáo dược phẩm, thực phẩm chức năng, tổ chức các tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh ở Hải Dương, Hải Phòng, Lào Cai và một số tỉnh, thành phố khác.

Theo thông tin từ Bệnh viện TWQĐ 108, đơn vị đã nhận được phản ánh về việc một số đoàn mạo danh Bệnh viện đi khám bệnh, tư vấn sức khỏe, quảng cáo dược phẩm, thực phẩm chức năng, tổ chức các tour du lịch kết hợp khám chữa bệnh ở Hải Dương, Hải Phòng, Lào Cai và một số tỉnh, thành phố khác.

Bệnh viện xin gửi tới nhân dân các thông tin như sau:

Hàng năm, Bệnh viện đều tổ chức các Đoàn dã ngoại, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà tại một số địa phương. Khi thực hiện ở địa phương nào, Bệnh viện đều phối hợp tổ chức chặt chẽ với chính quyền và các cơ quan, đoàn thể địa phương, như: Ủy ban nhân dân, Ban chỉ huy quân sự, Công an, Y tế, Mặt trận Tổ quốc, Thanh niên, Phụ nữ…

Giấy mời giả mạo thông tin của Bệnh viện

Đây hoàn toàn là hoạt động dân vận, từ thiện, Bệnh viện không thu bất kỳ một khoản tiền nào khi tổ chức các hoạt động trên.

Bệnh viện TWQĐ 108 khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác không để các đối tượng mạo danh nhân viên Bệnh viện lừa đảo tư vấn, bán thuốc, cung cấp dịch vụ thu tiền… có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về kinh tế cho người sử dụng.

Để đảm bảo sự an toàn và quyền lợi của người bệnh cũng như uy tín Bệnh viện TWQĐ 108. Đề nghị bà con nhân dân lưu ý, khi cần xác minh các thông tin liên quan đến các hoạt động tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc của Bệnh viện hãy liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng: 0967.751.616.

Đoàn Công tác của Bệnh viện cùng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng nhà nước làm việc với nhóm mạo danh Bệnh viện TWQĐ 108 ở Hải Dương.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều trang fanpage giả mạo thương hiệu Bệnh viện trung ương quân đội 108 để lừa đảo bán hàng và làm đẹp.

Đây là một hình thức giả mạo có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về kinh tế cho người sử dụng dịch vụ cũng như ảnh hưởng đến uy tín của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khẳng định: Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh ghi “Viện 108” ngoài khuôn viên bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh thành khác đều là các cơ sở giả mạo.

Bệnh viện chưa triển khai kiểm nghiệm các loại dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vì vậy thông tin quảng cáo của các nhà sản xuất, các cá nhân quảng cáo dược phẩm điều trị bệnh, hay mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp (làm đẹp da, thẩm mỹ nhũ hoa, thuốc trị nám…) được kiểm nghiệm tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đều là những thông tin không chính xác.Lê Mai
Ý kiến của bạn