DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Liên tục giả mạo bác sĩ, bệnh viện trung ương lừa đảo chữa bệnh
D.Hải - 20:52 18/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người dân hãy cảnh giác, không để các đối tượng mạo danh bác sĩ, mạo danh bệnh viện để lừa đảo tư vấn, bán thuốc, cung cấp dịch vụ thu tiền… dễ gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về sức khỏe lẫn kinh tế.

Tối 18/3, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã thông tin cảnh báo tình trạng giả mạo, tự ý sử dụng hình ảnh bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo, trục lợi. Phía bệnh viện cho biết, những hành vi này là vi phạm pháp luật, vi phạm quyền của cá nhân đối với hình ảnh theo quy định tại Khoản 1 Điều 32 Bộ luật dân sự 2015. Các hành vi sử dụng hình ảnh của cá nhân mà không xin phép bị xử phạt vi phạm hành chính theo Khoản 3 Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP hoặc dân sự theo quy định tại Khoản 3 Điều 32 Bộ luật dân sự 2015.

Trong thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã mạo danh, tự ý sử dụng hình ảnh của các Giáo sư, Bác sĩ tại Bệnh viện Da liễu Trung ương trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Website để quảng cáo nhằm lừa đảo, trục lợi mà không hề xin phép.

Mới đây, xuất hiện một trường hợp mạo danh BS. Trần Thị Thanh Tâm, công tác tại Khoa Laser và săn sóc da, để lừa đảo tư vấn, bán thuốc cho bệnh nhân của bệnh viện. Bệnh nhân đã mua 4 lần thuốc không có đơn, cho đến khi mẩn ngứa nặng hơn và liên lạc lại thì trường hợp này đã "bặt vô âm tín".

Đây là chỉ là một trường hợp trong rất nhiều những hành vi sử dụng hình ảnh của các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương kèm theo những lời quảng cáo giật gân, khiến người bệnh dễ dàng tin tưởng.

Theo bệnh viện, việc làm này không chỉ gây nguy hại đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Vì vậy, để đảm bảo sự an toàn của người bệnh và uy tín của bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện khuyến cáo tới người dân cần nâng cao cảnh giác không để các đối tượng mạo danh nhân viên Bệnh viện lừa đảo tư vấn, bán thuốc, cung cấp dịch vụ thu tiền… có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc và thiệt hại về sức khỏe lẫn kinh tế cho người sử dụng.

 

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai cũng thông báo tới người dân về hiện tượng giả mạo Bệnh viện Bạch Mai trên facebook để lừa đảo, trục lợi.

Cụ thể, fanpage có tên: "Bệnh Viện Bạch Mai - Tặng Thuốc Miễn Phí" đã sử dụng tên Bệnh viện Bạch Mai trái phép, dễ dàng làm người dùng nhầm lẫn về hình ảnh và dịch vụ của Bệnh viện Bạch Mai.

Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng, có thể dẫn đến hệ quả pháp lý. Do đó, mọi người cần nâng cao cảnh giác, tránh mắc bẫy lừa đảo của các đối tượng giả danh gây ảnh hưởng tới sự an toàn và sức khỏe của mình.

D.Hải

Tin liên quan
Giám sát chặt chẽ người cách ly tại khách sạn
SKĐS - Tất cả người lao động nước ngoài cách ly tập trung tại các khách sạn và các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.
Lập 3 phòng mổ ngang nhiên phẫu thuật hút mỡ trái phép
SKĐS - Một cơ sở dịch vụ chăm sóc da đầu tư 3 phòng mổ ngang nhiên phẫu thuật thẩm mỹ trái phép trên địa bàn quận 10, TP.HCM.
Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin COVID-19
SKĐS - Hướng dẫn nhằm phát hiện và phân loại các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn tiêm chủng, thực hiện Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.
2 xã cuối cùng ở Kim Thành, Hải Dương kết thúc cách ly y tế
SKĐS - Trong thời gian tối thiểu 14 ngày kể từ khi thiết lập vùng phong tỏa, thôn Văn Thọ, xã Đại Đức và xã Kim Đính ở huyện Kim Thành không phát sinh ca bệnh. 
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm