Ngày 11/12, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã đưa ra thông tin về sản phẩm đậu phụ khô tẩm tiêu đen và lô hoa quả sấy khô có chứa sulphur dioxide. Theo đó, ngay sau khi nhận được thông báo của Trung tâm An toàn thực phẩm phẩm Hồng Kông về việc dừng tiêu thụ lô sản phẩm đậu phụ khô tẩm tiêu đen đóng gói nhập khẩu từ Đài Loan có chứa phẩm màu không được dùng trong thực phẩm và thông báo của Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) về việc thu hồi lô hoa quả sấy khô của 2 Công ty Gima và Norfolk có chứa sulphur dioxide mà không ghi trên nhãn có thể gây dị ứng với người tiêu dùng. Cục An toàn thực phẩm đã nhanh chóng rà soát tình hình nhập khẩu các sản phẩm này tại Việt Nam. Kết quả rà soát cho thấy, từ năm 2012 đến nay, chưa có sản phẩm này công bố tại Cục. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Cục ATTP cho hay, sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của hai nước này để cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.
Thái Bình