DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: Cẩn trọng thông tin quảng cáo thực phẩm Shugoshin trên một số website
Thái Bình - 13:42 12/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 12/10, Cục An toàn thực phẩm đã thông tin cảnh báo đến cộng đồng về việc trên một số trang thông tin điện tử đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo thực phẩm.

 

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm cho biết, ngày 09/10/2018, đại diện Cục An toàn thực phẩm đã có buổi làm việc với Công ty TNHH thương mại và xây lắp MEIKO, địa chỉ: Số 91, Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội để xem xét, xác minh việc trên một số trang thông tin điện tử đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin, nội dung quảng cáo có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo thực phẩm.

Đại diện Công ty TNHH thương mại và xây lắp MEIKO khẳng định: Công ty chuẩn bị 02 tên miền cho việc quảng cáo sản phẩm là: http://giairuoushugoshin.com và http://giairuoushugoshin.vn-thongtin.info, tuy nhiên Công ty không đăng tải bất cứ thông tin nào trên 2 Website này cho đến khi xin được giấy phép quảng cáo do Cục An toàn thực phẩm cấp.

Công ty cam kết không liên quan đến các Website, đường linh khác của các cá nhân đơn vị đã và đang quảng cáo sản phẩm Shugoshin và không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm đang bán tại các website này

Danh sách các trang website quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin, nội dung quảng cáo có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo thực phẩm

Hiện tại Công ty đã tìm cách liên hệ với chủ sở hữu các website để yêu cầu tháo gỡ nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm Shugoshin, tuy nhiên nhiều nơi chưa liên hệ được, bao gồm các Website:

- http://thucphamtot.info; http://tr.pintest.com; http://tamduc.org;

- https://nguyentuan1990.blogspot.com/2018/06/shugoshin-giai-ruou-giai-oc-gan-so-1.html; http://suckhoemoingay.org/san-pham-ho-tro/

- https://365khoe.blogspot.com/2018/07/shugoshin-giai-ruou-giai-oc-gan-so-1.html

- http://khuyenmaichomoinguoi.blogspot.com/2018/06/shugoshin-giai-ruou-giai-oc-gan-so-1.html

- https://suckhoevadoisong999.blogspot.com/2018/07/shugoshin-giai-ruou-giai-oc-gan-so-1.html

- http://airehon.site/product/vien-giai-ruou-giai-doc-gan-shugoshin-goi-45-vien-hang-nhap-khau-nhat-ban-i211432840-s264685697.html

- https://suckhoellamdep.blogspot.com/2018/07/shugoshin-giai-ruou-giai-oc-gan-so-1.html

- http://airehon.win/san-pham/vien-giai-ruou-giai-doc-gan-shugoshin-goi-45-vien-hang-nhap-khau-nhat-ban-i211432840-s264685697.html

- airehon.win/san-pham/vien-giai-ruou-shugoshin-goi-02-lieu-hang-nhap-khau-nhat-ban-i211457014-s264696080.html;     http://sieure.fun/search.php?s=shugoshin&submit_search=&route=product%2Fsearch;

- sieure.fun/product-la-vien-giai-ruou-shugoshin-goi-02-lieu-hang-nhap-khau-nhat-ban-i211457014-s264696080.html;

- http://sieure.fun/product-la-vien-giai-ruou-giai-doc-gan-shugoshin-goi-45-vien-hang-nhap-khau-nhat-ban-i211432840-s264685697.html

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua và sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shugoshin quảng cáo trên các trang web nêu trên.

Liên quan đến việc quảng cáo thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khoẻ trên website, PGS. TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, cơ quan này vẫn đang liên tục thực hiện việc thanh kiểm tra, rà soát hoạt động quảng cáo, kinh doanh, sản xuất của các công ty sản xuất các thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhằm phát hiện các nguy cơ, sai phạm, xử lý để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng phối hợp với Cục Quản lý Phát thanh Truyền hình (Bộ TT&TT), công khai thông tin các sản phẩm vi phạm, cũng như xử lý các trang web quảng cáo sản phẩm sai phạm, để người tiêu dùng biết và thận trọng khi mua các sản phẩm trên trang các web đó.

Cũng theo TS Nguyễn Thanh Phong, với những sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ bị phát hiện có sai phạm về quảng cáo trên một số website, mạng xã hội nhưng doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm đó không thừa nhận, Cục An toàn thực phẩm sẽ đưa các sản phẩm vi phạm này vào “danh sách đen”.

Theo đó, với những sản phẩm đã bị đưa vào “danh sách đen” thì sẽ bị lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng, sẽ bị thanh tra, kiểm tra với tần suất nhiều hơn và khi phát hiện vi phạm sẽ xử phạt nặng hơn.

Ngoài chuyện phạt tiền, thu hồi bản công bố sản phẩm… thì việc công khai tên các cơ sở vi phạm, sản phẩm vi phạm cùng các hình phạt bổ sung như trên sẽ có hiệu quả rất lớn, thậm chí có khi hiệu quả còn cao hơn xử phạt hành chính bởi không ít doanh nghiệp sẵn sàng nộp tiền phạt rồi lại vi phạm.

Thái Bình

Tin liên quan
Danh sách các website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm
SKĐS - Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên một số website quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.
Cẩn trọng với Trà giảm cân, tăng cân Cường Anh quảng cáo trên một số website
SKĐS - Ngày 5/9, Cục An toàn thực phẩm đã tiếp tục cảnh báo đến cộng đồng về các website quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo.
Vi phạm về quảng cáo sản phẩm GastimunHP, dược phẩm Đông Đô bị xử phạt 75 triệu
SKĐS - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định xử phạt Công ty TNHH Dược phẩm Đông Đô 75 triệu đồng do quảng cáo sản phẩm GastimunHP sai quy định.
Người tiêu dùng không nên mua Dạ Dày Mộc Hoa quảng cáo trên website http://chuyengiadaday.com
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế lên tiếng cảnh báo người tiêu dùng không mua, sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dạ Dày Mộc Hoa được quảng cáo trên website http://chuyengiadaday.com
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm