DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: Các triệu chứng dị ứng có thể nhầm với COVID-19
Bích Ngọc - 14:52 30/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số triệu chứng dị ứng vào mùa thu có thể giống những triệu chứng của COVID-19. Vì vậy những người bị dị ứng theo mùa nên tuân theo kế hoạch điều trị và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh nhầm lẫn. Các chuyên gia cảnh báo.

triệu chứng dị ứng có thể nhầm với COVID-19

Triệu chứng dị ứng có thể nhầm với triệu chứng của COVID-19.

Tiến sĩ Rachna Shah, chuyên gia dị ứng của Loyola Medicine ở Maywood, Ill cho biết: Vào mùa thu có sự gia tăng của cỏ phấn hương (một chi thực vật có hoa trong họ Cúc) và các chất gây dị ứng khác như phấn hoa, cỏ, nấm mốc… là những yếu tố làm tăng tình trạng dị ứng…

Có một số triệu chứng của COVID-19 trùng với triệu chứng của dị ứng bao gồm: Nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu và kích ứng cổ họng. Vì vậy, điều đặc biệt quan trọng trong năm nay là người bệnh phải có kế hoạch điều trị phòng ngừa dị ứng. TS Shah cho biết.

Thông thường, khi mọi người cảm thấy khỏe, sẽ trở nên chủ quan hơn trong việc tuân theo kế hoạch điều trị của mình. Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng mãn tính, bạn nên bắt đầu các phác đồ điều trị theo mùa bằng thuốc kê đơn, thuốc dị ứng không kê đơn và / hoặc thuốc xịt mũi steroid, càng sớm càng tốt, vì chúng có thể mất một tuần hoặc hơn để phát huy tác dụng. TS Shah khuyên.

Theo TS Shah, các triệu chứng dị ứng có thể làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn, gây khó thở. Người bệnh cần phải có đầy đủ các dụng cụ trong điều trị bệnh hen suyễn của mình. Hãy đảm bảo rằng ống hít không được hết hạn và sẵn có để thay thế và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa.

Ví dụ, thay đổi thời gian của các hoạt động ngoài trời vào những ngày mà mức độ chất gây dị ứng đặc biệt cao. Theo TS Shah, số lượng phấn hoa cao nhất vào đầu ngày, lúc từ bình minh cho đến 10 giờ sáng. Vì thế, chuyển các hoạt động sang sau thời gian này có thể giúp ích rất nhiều trong phòng ngừa dị ứng. Ngoài ra, đóng cửa sổ hoặc thay quần áo sau khi ra ngoài... có thể giúp ích cho bệnh nhân trong những ngày có chất gây dị ứng cao.

Nếu bạn làm theo các khuyến nghị và không thấy thuyên giảm, bạn có thể cần trợ giúp y tế. Những bệnh nhân vẫn bị các triệu chứng dị ứng sau khi tuân thủ phác đồ điều trị, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và / hoặc điều chỉnh các hoạt động hàng ngày nên được đánh giá lại tình trạng dị ứng bởi bác sĩ.

Các triệu chứng của dị ứng mùa thu có thể bao gồm ngứa mắt, ngứa mũi, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, ngứa tai hoặc chảy nước miếng, chảy nước mũi sau và kích ứng cổ họng…

Bích Ngọc

(Theo Drug 8/2020)

Tin liên quan
Kết hợp lợi khuẩn giúp giảm triệu chứng dị ứng
SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học Florida phát hiện ra rằng, kết hợp lợi khuẩn có thể hiệu quả trong giảm triệu chứng dị ứng.
Phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh ở trẻ
SKĐS - Bé nhà tôi 4 tuổi hay bị sổ mũi, hắt hơi, có lần bị sốt, có lần không sốt. Khi đưa đi khám khi thì bác sĩ chẩn đoán bị cảm lạnh, khi thì bị dị ứng.
Thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19
SKĐS - Các nhà khoa học tại Đại học Nam California (USC), Hoa Kỳ mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu về thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19, giúp bệnh nhân và các chuyên gia chẩn đoán và phân biệt nhanh hơn COVID-19.
Viêm mũi dị ứng, dùng thuốc gì?
SKĐS - Tôi bị viêm mũi dị ứng. Mỗi khi ra đường gặp bụi, khói xe hay phấn hoa là y rằng về chảy nước mũi, ngạt mũi, hắt hơi... khiến tôi rất khó chịu. Nhiều khi tôi còn thấy đau lên cả xoang mũi. Vậy tôi có thể mua thuốc nào về dùng? Khi dùng cần lưu ý gì? Có thuốc nào trị dứt điểm bệnh này không?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
121
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Thanh Hóa +1 1
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 0 38
Vĩnh Phúc 0 25
Hà Nam 0 14
Bắc Ninh 0 12
Hà Nội 0 9
Thái Bình 0 5
Đà Nẵng 0 5
Hưng Yên 0 4
Hải Dương 0 2
TP.HCM 0 1
Yên Bái 0 1
Quảng Nam 0 1
Quảng Ngãi 0 1
Lạng Sơn 0 1
Đồng Nai 0 1