Cảnh báo: Cà phê giảm cân có thành phần gây hại

12-11-2014 4:28 PM | Thời sự

SKĐS - FDA phân tích trong phòng thí nghiệm xác nhận rằng V26 Slimming Coffee để giảm cân có chứa sibutramine. Sibutramine là một chất bị kiểm soát đã được gỡ bỏ khỏi thị trường trong tháng 10/2010 vì lý do an toàn.

Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) đã có thông báo tới người tiêu dùng không mua hoặc sử dụng sản phẩm V26 Slimming Coffee, một sản phẩm được quảng bá và bán để giảm cân trên các trang web khác nhau và có thể trong một số cửa hàng bán lẻ.

FDA phân tích trong phòng thí nghiệm xác nhận rằng V26 Slimming Coffee có chứa sibutramine. Sibutramine là một chất bị kiểm soát đã được gỡ bỏ khỏi thị trường từ tháng 10/2010 vì lý do an toàn. Sản phẩm này đặt ra một mối đe dọa cho người tiêu dùng vì sibutramine được biết là làm tăng đáng kể huyết áp và/hoặc nhịp tim ở một số bệnh nhân và có thể gây nguy cơ đáng kể cho các bệnh nhân có tiền sử bệnh động mạch vành, suy tim sung huyết, loạn nhịp tim, hay đột quỵ. Những sản phẩm này cũng có thể tương tác với các thuốc khác khi dùng đồng thời… gây nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện nay, xu hướng của người tiêu dùng là thích dùng các chất bổ sung vào chế độ ăn uống. Những sản phẩm này thường được thúc đẩy cho tăng cường tình dục, giảm cân, và bồi dưỡng cơ thể và thường được quảng cáo là từ thiên nhiên. FDA không thể kiểm tra và xác định tất cả các sản phẩm bổ sung vào chế độ ăn bán trên thị trường để xem có ẩn thành phần gây hại hay không. Vì vậy, người tiêu dùng nên thận trọng trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào trong các danh mục trên.

Kim Thủy (Theo FDA 11/2014)

 


Ý kiến của bạn