DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo cà phê giảm béo có chứa sibutramine
18:45 22/11/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm (FDA) Thái Lan vừa khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm “Brazil Potent Slimming Coffee” có chứa chất sibutramine là một chất đã bị rút khỏi thị trường.

 

Ngày 21/11, Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế cho biết, Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm (FDA) Thái Lan vừa khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm “Brazil Potent Slimming Coffee” có chứa chất sibutramine là một chất đã bị rút khỏi thị trường.

Ngay sau khi nhận được thông báo của Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm tiêu chuẩn thực phẩm (FDA) Thái Lan, Cục An toàn thực phẩm đã nhanh chóng rà soát tình hình nhập khẩu các sản phẩm này tại Việt Nam. Kết quả rà soát cho thấy từ năm 2012 đến nay, chưa có sản phẩm “Brazil Potent Slimming Coffee” được công bố tại Cục.

Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh để cập nhật thông tin và thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.

Sibutramine đã bị rút khỏi thị trường bởi đây là hoạt chất có tác dụng giúp những người béo phì giảm cân, nhưng đặc biệt nguy hiểm đối với người tiêu dùng, nhất là người có tiền sử bệnh tim mạchhuyết áp. Sibutramine là thủ phạm gây nhiều chứng rối loạn nguy hiểm, đe dọa sức khỏe và tính mạng của người sử dụng. Hoạt chất này cũng được khuyến cáo gây ra các triệu chứng trầm cảm...

Thái Bình

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm