Cảnh báo cà chua xanh có thể gây ngộ độc

10-08-2022 11:30 | Bản tin sức khỏe
google news

SKĐS - Theo ThS. BS. Nguyễn Đình Thục, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đông y Việt Nam, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy trong cà chua xanh chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp khắc phục các tổn thương sưng viêm, tái tạo mô, giảm collagen gây xơ hóa, sẹo xấu, làm phẳng da...

Cảnh báo cà chua xanh có thể gây ngộ độc

Cà chua - Thực phẩm bổ dưỡng, vị thuốc quýCà chua - Thực phẩm bổ dưỡng, vị thuốc quý

SKĐS - Cà chua là một thực phẩm rất thân thuộc với mọi người dân trên toàn thế giới. Khoa học đã chứng minh lợi ích của cà chua đối với sức khỏe và tuổi thọ con người. Không chỉ là một thực phẩm ngon, bổ dưỡng, tạo màu sắc đẹp cho món ăn, cà chua còn là một vị thuốc quý chữa bệnh.

5 cách ăn cà chua có hại cho sức khỏe cần tránh5 cách ăn cà chua có hại cho sức khỏe cần tránh

SKĐS - Nhiều người cho rằng, rau quả tươi khi được ăn sống sẽ tốt hơn vì giữ được vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, với món cà chua sống thì không hoàn toàn đúng như vậy.

Phòng ngừa ngộ độc thuốc ở trẻPhòng ngừa ngộ độc thuốc ở trẻ

SKĐS - Nhiều thuốc không kê đơn (OTC), thuốc kê đơn và chất bổ sung có thể gây ngộ độc cho trẻ, thậm chí tử vong, nếu dùng không đúng cách. Vậy đâu là cách phòng ngừa?


SKĐS
Ý kiến của bạn