DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: Bé trai 2 tuổi mất mạng vì bị tàu điện trò chơi đâm vào người
Nguyễn Hoàng - 15:30 31/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé trai được gia đình cho ra chơi ở sân đình, nơi có trò chơi tàu điện. Tuy nhiên người nhà chỉ lơ là trong giây lát thì bé đã chạy tới đứng sát đường ray điện và bị tàu hoả trò chơi đâm thẳng vào người.

 

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho  biết, tính từ ngày 28 tháng chạp đến ngày mùng 3 Tết (từ 25.1 đến 30.1), cả  bệnh viện đã tiếp nhận 800 ca cấp cứu, trong đó riêng tai nạn giao thông là 422 ca, tai nạn sinh hoạt là 36 ca và các tai nạn, khám cấp cứu khác. Tình riêng các ca chấn thương sọ não là 192 ca, trẻ em từ 14 tuổi trở xuống là 95 ca. Trong 5 ngày cũng đã có 21 ca tử vong và xin về vì chấn thương quá nặng.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thực cho biết, đa phần các ca bị chấn thương sọ não thường không đội mũ bảo hiểm. Ngoài ra tỷ lệ bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nồng nặc mùi rượu khá phổ biến. Các phòng mổ của bệnh viện đã phải chạy hết công suất mà bệnh nhân vẫn phải xếp hàng chờ mổ. Các y bác sĩ phải quay cuồng với việc cấp cứu.

Cho dù đã cảnh báo rất nhiều nhưng Tết năm nào chúng tôi cũng khổ sở vì số ca tai nạn giao thông gia tăng trong dịp Tết. Tuy nhiên, từ thự ctế công tác khám chữa bệnh dịp tết các năm trước cũng cho thấy, càng ngày cuối Tết lượng người tham gia giao thông càng gia tăng nên nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông cao hơn. "Do đó, rất mong vài ngày tới, người dân cẩn trọng hơn khi di chuyển” – bác sĩ Thực khuyến cáo.

Chỉ vì phút lơ là của người lớn mà bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh đã mất mạng vì bị tàu điện trò chơi đâm vào người

(Ảnh minh họa)

Các bác sĩ cũng thông tin về trường hợp bé trai 2 tuổi ở Bắc Ninh, dù được các bác sĩ phòng hồi sức 1 (Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Việt Đức) tận tình cứu chữa nhưng đã không  qua khỏi. Được biết, bé trai được gia đình cho ra chơi ở sân đình, nơi có trò chơi tàu điện. Tuy nhiên người nhà chỉ lơ là trong giây lát thì bé đã chạy tới đứng sát đường ray điện và bị tàu hoả trò chơi đâm thẳng vào người. Bé nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não, đa chấn thương.

“Đây là bài học đau xót cho người lớn về việc trông trẻ cũng như cảnh báo về sự an toàn của các khu vui chơi trong khu dân cư. Chỉ cần sơ sẩy là trẻ em có thể bị tai nạn bất cứ lúc nào, chỗ nào” - bác sĩ Nguyễn Ngọc Thực cho biết.

 

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Mùng 4 Tết: 34 vụ tai nạn giao thông, 78 người thương vong
SKĐS - Toàn quốc đã xảy ra 34 vụ tai nạn giao thông, làm chết 23 người, bị thương 55 người trong ngày 4 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Sơ cứu đúng chuẩn khi gặp người bị tai nạn giao thông
SKĐS - Đứng trước thực trạng khi gặp nạn nhân bị tai nạn giao thông nhiều người không dám vào sơ cứu vì sợ làm nặng thêm tổn thương, TS.BS Hoàng Bùi Hải, Khoa Cấp cứu & Hồi sức tích cực, BV ĐH Y Hà Nội tóm tắt một số kiến thức cơ bản, giúp người chứng kiến tự tin hơn khi sơ cứu tai nạn thương tích trên đường phố.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm