DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo 5 tác hại không ngờ tới của mì ăn liền
14:43 22/07/2014 GMT+7
Tiện lợi và ngon miệng, mì ăn liền đã trở thành một phần của lối sống hiện đại nhưng kèm theo nó là các vấn đề về sức khỏe như ung thư, suy dinh dưỡng…

Tiện lợi và ngon miệng, mì ăn liền đã trở thành một phần của lối sống hiện đại nhưng kèm theo nó là các vấn đề về sức khỏe như ung thư, suy dinh dưỡng…

Thiếu dinh dưỡng

Mặc dù sau mỗi lần ăn mì ăn liền, bạn cảm thấy rất no, nhưng thực chất, cảm giác no này là do carbohydrate đem lại. Mì ăn liền chỉ chứa nhiều năng lượng chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Dùng nhiều mì ăn liền không những khiến bạn có nguy cơ bị mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu chất xơ, vitamin, chất đạm, khoáng chất… mà lại còn có nguy cơ béo bụng do tiêu thụ quá nhiều tinh bột.

Bệnh tim mạch

Thường xuyên dùng mì ăn liền, bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân nằm ở thành phần chất béo có trong hầu hết các loại mì ăn liền. Loại chất béo này là transfat và chất béo bão hòa, chúng vô cùng có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

Cảnh báo 5 tác hại không ngờ tới của mì ăn liền 1

Hư thận, hại xương

Một thành phần có mặt trong mỗi gói mì ăn liền mà không phải ai cũng dễ dàng nhận ra chính là muối. Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn, bạn đã vô tình làm hại thận, thậm chí dùng nhiều có thể gây sỏi thận.

Ngoài ra, mì ăn liền cũng chứa đầy phosphate, một chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi nếu dùng nhiều.

Ung thư

Đã có nhiều nghiên cứu đánh giá sự độc hại của mì ăn liền, với các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, quá nhiều muối, chất béo bão hòa… Và hầu hết các nghiên cứu đều kết luận mì ăn liền có khả năng gây ung thư nếu ăn nhiều trong thời gian dài.

Dị ứng

Trong mì ăn liền thường chứa một phụ gia gọi là MSG (monosodium glutamate monohydrate), đây là loại phụ gia tổng hợp mùi vị, khiến cho món mì trở nên ngon miệng hơn, kích thích vị giác tối đa. Thế nhưng, trên thế giới cũng đã ghi nhận trường hợp di ứng MSG do dùng nhiều mì ăn liền. Các triệu chứng bao gồm:

- Cảm giác nóng rát ở ngực, lưng và tay

- Buồn nôn, khó thở, uể oải

- Đau đầu, đau ngực

- Tim đập nhanh, khó thở, chóng mặt

- Bị tê tay chân.

 

 

(Theo afamily)

Tin liên quan
4 tác hại thực sự đáng sợ của bánh mì
Bánh mì không phải là một thực phẩm hoàn toàn có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 4 lý do thuyết phục bạn nên tránh xa bánh mì:
7 tác hại của mì ăn liền đối với sức khoẻ
SKĐS - Mì ăn liền thuộc loại thực phẩm chiên dầu nên ăn nhiều sẽ mang lại không ít tác hại cho sức khỏe 1. Ăn mì dễ nóng trong người
Bác bỏ thông tin có "sinh vật lạ" trong mì tôm 3 Miền
Mẫu “sinh vật lạ” có trong nhãn hiệu mì tôm “3 miền” lấy tại hiện trường gia đình bà Nguyễn Thị Xuân (thôn Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh) được Viện Sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng Trung ương xác định là đốt sán dây. Và, rất có thể, chúng đã được xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng.
Xác minh thông tin mì tôm “3 Miền” chứa sinh vật lạ
Cục An toàn thực phẩm cho biết, ngày 16/8, Cục đã có Công văn số 1723/ATTP-NĐ yêu cầu Chi cục ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh nội dung thông tin phát hiện sinh vật lạ trong sản phẩm mì tôm nhãn hiệu “3 Miền”.
Đổ xô đi xem 'sinh vật lạ' co giãn trong mì tôm
Sáng nay (16/8), hàng trăm người dân hiếu kì đã đổ xô về xóm Đông Đoài, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) để chứng kiến "sinh vật lạ" ngoe nguẩy, co giãn như con đỉa trong mỳ tôm.
Tin chân bài
Bình luận
  • con cac (concaclo@gmail.com)
    xin lỗi nha....giờ ăn cặc củng bệnh nửa mà cái nào thuế cao thì ít dòm ngó thôi ai đồng ý giơ tay nào
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm