DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cảnh báo: 4 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo gây hiểu nhầm tác dụng như thuốc chữa bệnh
Thái Bình - 09:09 17/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế cho biết, trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) trên internet và môi trường mạng, Cục ATTP phẩm phát hiện TPBVSK TIM CARE DIAMOND, Thăng Trĩ Mộc Hoa, Lady night và Tiền Đình Khang Gold quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cục ATTP phát hiện trên website: http:// niemvuicuocsong.vn đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK TIM CARE DIAMOND vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Đức, địa chỉ: số 32, ngõ 47, phố Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Đức không thừa nhận website:http:// niemvuicuocsong.vn là của Công ty, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm TPBVSK TIM CARE DIAMOND trên website này.

Người tiêu dùng cần tỉnh táo khi mua các sản phẩm TPBVSK.

Người tiêu dùng cần tỉnh táo khi mua các sản phẩm TPBVSK.

Cục ATTP cũng cho biết, trên các website: chamduttri.vuikhoetainha.com, blogchuabenh.asia đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Thăng Trĩ Mộc Hoa vi phạm, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty TNHH Mộc Hoa Đường, địa chỉ: số 26 Liền Kề 14, khu dọc bún 1, phố Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm và tiếp nhận thông tin phản ánh, Công ty TNHH Mộc Hoa Đường không thừa nhận các website, trang mạng nêu trên là của Công ty, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm TPBVSK Đại tràng MH và Thăng Trĩ Mộc Hoa trên các website, trang mạng này. Hồ sơ công bố, quảng cáo của sản phẩm TPBVSK Đại tràng MH và Thăng Trĩ Mộc Hoa đã hết hiệu lực từ ngày 13/7/2020.

Cảnh báo với thông tin quảng cáo TPBVSK Lady night trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/lady-night/

Trong thời gian vừa qua trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/lady-night/ có nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Lady night quảng cáo thực phẩm như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH New Zealand Direct (địa chỉ: Số 3, đường số 6, khu đô thị Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cảnh báo với thông tin quảng cáo TPBVSK Tiền Đình Khang Gold trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/tien-dinh-khang/

Trong thời gian vừa qua trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/tien-dinh-khang/ có nội dung quảng cáo sản phẩm TPBVSK Tiền Đình Khang Gold quảng cáo thực phẩm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty Cổ phần liên doanh dược phẩm Éloga France Việt Nam (địa chỉ: Khu phát triển - Khu công nghiệp Quế Võ, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý các vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục ATTP sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ .

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website để quyết định mua, sử dụng sản phẩm TPBVSK TIM CARE DIAMOND, Thăng Trĩ Mộc Hoa, Lady night vả Tiền Đình Khang Gold quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

TPBVSK Đại tràng MH vi phạm về quảng cáo

Trong thời gian vừa qua, Cục ATTP nhận được phản ánh và qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo TPBVSK trên internet và môi trường mạng phát hiện trên các website: sieuthisongkhoe.com, quaythuocvienquany.com đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Đại tràng MH vi phạm, quảng cáo liệt kê công dụng của từng thành phẩn của sản phẩm; quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhân nội dung quảng cáo số 00600/2018/ATTP-XNQC ngày 11/6/2018).

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm