Cảnh báo 3 loại thực phẩm chức năng vi phạm về quảng cáo trên một số website

30-03-2023 07:36 | Nhãn hàng sai phạm

SKĐS – Cục An toàn Thực phẩm vừa đưa ra cảnh báo 3 loại thực phẩm chức năng là viên khớp Joint Relief Plus, Đông trùng hạ thảo Bách Niên và Ngọc Mỹ Nữ Plus vi phạm qui định pháp luật về quảng cáo.

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát cảnh báo một số website, link vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo sản phẩm. Cụ thể: website https://icheck.vn  quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên khớp Joint Relief Plus mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

https://static-images.vnncdn.net/files/publish/2023/3/29/vienkhop-1328.png

Sản phẩm được quảng cáo trên một số website vi phạm quy định

Tại link https://www.ngocmynuplus.com quảng cáo các sản phẩm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đông trùng hạ thảo Bách Niên (tăng cường thể lực), Ngọc Mỹ Nữ Plus (bổ sung nội tiết tố nữ) không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

photo-1680114606833

Sản phẩm được quảng cáo trên một số website vi phạm quy định

Cục An toàn Thực phẩ cho biết trong thời gian này, Cục phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý những sai phạm trên theo quy định của pháp luật. Cục cũng khuyến cáo người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo tại các địa chỉ nêu trên để mua hay sử dụng sản phẩm này vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, Cục An toàn Thực phẩm cũng có nhiều cảnh báo về các loại thực phẩm chức năng vi phạm quảng cáo như: quảng cáo sai sự thật, quảng cáo khi chưa có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các sản phẩm phải đăng ký nội dung quảng cáo theo qui định của pháp luật, quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc chữa bệnh…

11 lô thuốc trị đau lưng bị buộc tiêu hủy do kém chất lượng11 lô thuốc trị đau lưng bị buộc tiêu hủy do kém chất lượng

SKĐS – Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định buộc tiêu hủy 11 lô thuốc Myomethol nhập khẩu từ Thái Lan do kém chất lượng. 11 lô thuốc này có chỉ định dùng cho người đau lưng cấp tính do co thắt cơ xương, co thắt cơ, gãy xương hoặc trật khớp, co thắt cơ do chấn thương hoặc kích ứng thần kinh, sau phẫu thuật.

P. Thanh
Ý kiến của bạn