DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Căng thẳng, tức giận có thể làm suy tim trầm trọng hơn
Hà Nam - 12:17 26/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới tại Đại học Yale ở New Haven, Conn, cho thấy, căng thẳng và tức giận có thể khiến bệnh tim trầm trọng hơn.

Theo các nhà khoa học, các yếu tố gây căng thẳng điển hình của suy tim có thể bị tăng thêm trong đại dịch COVID-19. Nghiên cứu mới bao gồm 24 bệnh nhân suy tim. Các bệnh nhân sẽ phải hoàn thành bảng câu hỏi hàng ngày trong một tuần về căng thẳng, tức giận và cảm xúc tiêu cực. Tiếp đến là một bài kiểm tra căng thẳng tinh thần, trong đó bệnh nhân giải các bài toán và mô tả trải nghiệm căng thẳng gần đây. Siêu âm tim được thực hiện để đánh giá chức năng tim tâm trương khi nghỉ ngơi và khi căng thẳng. Chức năng tâm trương là khả năng của tim để thư giãn và làm đầy lại giữa các nhịp đập.

Căng thẳng có thể làm suy tim trầm trọng hơn.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, những bệnh nhân đã trải qua cơn tức giận trong tuần trước khi kiểm tra căng thẳng tinh thần có áp lực tâm trương khi nghỉ ngơi kém hơn. Theo TS. Kristie Harris, Đại học Yale ở New Haven, Conn, nhiều bằng chứng cho thấy, những bệnh nhân trải qua mức độ căng thẳng cao mạn tính sẽ trải qua một đợt bệnh nặng nề hơn với chất lượng cuộc sống giảm sút và tăng nguy cơ mắc các biến cố bất lợi.

Hiện các nhà nghiên cứu đang tìm hiều để xác định các yếu tố làm tăng khả năng bị căng thẳng trong suy tim và tìm hiểu xem liệu quản lý căng thẳng có thể cải thiện kết quả cho những bệnh nhân này hay không.

Hà Nam

((Theo webmd.com 21/8/2020))

Tin liên quan
Cách thư giãn và giải tỏa căng thẳng mùa dịch
SKĐS - Những ngày này, dịch bệnh COVID-19 đang khiến nhiều người lo lắng.
Bí quyết giúp bạn đánh tan căng thẳng
SKĐS - Công việc, bệnh dịch, gia đình và nhiều áp lực cuộc sống khác khiến chúng ta rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng. Trong khi đó, căng thẳng kéo dài có thể tàn phá cả thể xác lẫn tinh thần bạn. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn giảm căng thẳng, cân bằng cuộc sống.
Căng thẳng trong công việc tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch ngoại biên
SKĐS - Một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ mới đây cho thấy, căng thẳng trong công việc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch ngoại biên, phải nhập viện.
Căng thẳng công việc, dễ nhập viện vì bệnh động mạch
SKĐS - Một nghiên cứu đăng trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ mới đây cho thấy, căng thẳng trong công việc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch ngoại biên.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm