DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Căng thẳng thần kinh tăng nguy cơ bệnh Alzheimer
17:00 31/10/2014 GMT+7
Phụ nữ cảm thấy lo lắng, buồn rầu và đau khổ trong một thời gian dài ở độ tuổi trung niên có thể tăng nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer về sau này

Phụ nữ cảm thấy lo lắng, buồn rầu và đau khổ trong một thời gian dài ở độ tuổi trung niên có thể tăng nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer về sau này, nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Neurology.

TS. Lena Johansson - Tác giả nghiên cứu thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) cùng các cộng sự đã tiến hành theo dõi bệnh án của 800 phụ nữ độ tuổi 46 trong hơn 38 năm về khả năng bộ nhớ, các nguyên nhân tác động đến suy giảm trí nhớ. Nghiên cứu ghi lại thời gian căng thẳng trong 5 năm về công việc, sức khỏe, hoàn cảnh gia đình, tình cảm dựa trên thang điểm số từ 0 - 5. Những người càng nhiều điểm mức độ rối loạn thần kinh càng lớn. Trong thời gian nghiên cứu có 153 người phát triển một số loại bệnh mất trí nhớ gồm 104 người phát triển Alzheimer. Các nhà nghiên cứu thấy rằng, phụ nữ bị stress trong thời gian dài nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer tăng gấp 2 lần so với những người không bị stress hoặc ở mức độ thấp. Theo TS. Lena: “Rối loạn thần kinh dẫn đến tình trạng dễ bị căng thẳng và đau khổ dễ phát triển bệnh mất trí nhớ về sau này”.

Q.Cường (Theo LS, 10/2014)

 

Tin liên quan
Bệnh nhân Alzheimer khôi phục trí nhớ nhờ cảm xúc đặc biệt
SKĐS - Bà Daphne đã ngắm con gái thật lâu rồi nói: “Mẹ yêu con, Kelly” sau hơn 10 mất trí nhớ vì bệnh Alzheimer
10 protein phát hiện sớm bệnh Alzheimer
SKĐS - Các nhà khoa học Đại học Hoàng gia London (Anh) kiểm tra mẫu máu của 1.148 người, gồm 476 người mắc bệnh Alzheimer
7 lời khuyên hữu ích để sống chung với bệnh Alzheimer
SKĐS - Sống chung với bệnh Alzheimer là một thách thức cho bất cứ ai và thật khó khăn khi phải sống một mình. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu, nhờ có sự hỗ trợ của bạn bè, người than và tổ chức xã hội, bạn vẫn có thể duy trì và đối mặt với căn bệnh này.
Dấu hiệu dễ nhận biết bệnh Alzheimer
SKĐS - bệnh Alzheimer có thể được chia thành các giai đoạn nhẹ, trung bình hoặc nặng. Mỗi giai đoạn đều có các triệu chứng riêng biệt. Tuy nhiên, các triệu chứng ở mỗi người có thể khác nhau và thời gian tiến triển bệnh của từng giai đoạn cũng có thể thay đổi.
Nghiên cứu mới về thuốc ngừa bệnh Alzheimer
SKĐS - Hiệp hội Alzheimer Mỹ (AA) cho biết, hiện tại ở quốc gia này có trên 5 triệu người phải sống chung với căn bệnh sa sút trí tuệ Alzheimer và sẽ tăng lên 13 triệu vào năm 2025.
Dấu hiệu của bệnh lý Alzheimer
SKĐS - Biểu hiện của bệnh Alzheimer ở giai đoạn đầu thường hay quên, ví dụ quên không tắt đèn, không nhớ mình đã uống thuốc gì
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm