DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Căng thẳng leo thang do Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đợt diễn tập quân sự mới
Gia Bảo - 08:38 31/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiến hành tập trận bắn đại bác từ ngày 29/8 cho tới ngày 11/9 ở khu vực ngoài khơi thị trấn Anamur của Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh trong tuần:

Căng thẳng leo thang ở Đông Địa Trung Hải sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đợt diễn tập quân sự mới. Trong thông điệp gửi NAVTEX (hệ thống hoa tiêu hàng hải quốc tế), Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ tiến hành tập trận bắn đại bác từ ngày 29/8 cho tới ngày 11/9 ở khu vực ngoài khơi thị trấn Anamur của Thổ Nhĩ Kỳ. Hy Lạp đã làm Thổ Nhĩ Kỳ giận dữ với kế hoạch mở rộng vùng bờ biển Vịnh Ionian Sea thêm 6 hải lý theo luật hàng hải quốc tế. Liên minh châu Âu (EU) đã cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải đối mặt với lệnh trừng phạt mới nếu không kiềm chế.

Gia Bảo

(theo AFP, Euro News)

Tin liên quan
Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích Mỹ kiểm soát các mỏ dầu ở Syria
SKĐS - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã lên tiếng chỉ trích quyết định của Mỹ gửi quân đội bảo vệ các mỏ dầu ở miền Đông Syria, hành động này là hoàn toàn trái phép và không có cơ sở luật pháp quốc tế.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Qatar: Đồng minh nhiều mục đích
SKĐS - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đến Qatar ngày 25/11 trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới một quốc gia Arab kể từ khi Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chiến dịch quân sự chống lực lượng người Kurd tại Đông Bắc Syria hồi tháng trước.
Thổ Nhĩ Kỳ dọa trả đũa Mỹ
SKĐS - Hai đồng minh NATO là Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ lại “khẩu chiến”. Nhằm đáp trả việc Mỹ trừng phạt Ankara khi nước này mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, mới đây Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa sẽ đóng cửa các căn cứ quân sự của Mỹ là Incirlik và Kurecik ở nước này.
Căng thẳng Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ dậy sóng Địa Trung Hải
SKĐS - Địa Trung Hải nóng lên bởi căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp khiến cộng đồng thế giới quan ngại. Liệu có một giải pháp ngoại giao khi trên thực địa các bên vẫn đang ở thế đối đầu...?
Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp đang “đùa với lửa”
SKĐS - Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp diễn tập hải quân (có sự hiện diện của tàu chiến) ở vùng biển tranh chấp tại Đông Địa Trung Hải, nơi cả 2 bên thăm dò dầu khí.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm