DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Canada: Xét nghiệm COVID-19 kiểu mới qua súc miệng
LiLy - 20:38 20/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hầu hết trẻ em ở tỉnh British Columbia (BC), Canada có thể không cần phải lấy dịch họng hầu vốn khá khó chịu trong xét nghiệm COVID-19 bởi tỉnh này đã áp dụng cách lấy mới thông qua súc miệng cho học sinh từ 4-19 tuổi.

TS.Bonnie Henry, quan chức y tế tỉnh cho biết đây là kiểu lấy mẫu xét nghiệm lần đầu trên thế giới. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh BC cho biết phương pháp xét nghiệm mới cũng chính xác như cách lấy dịch mũi họng và dễ dàng hơn cho trẻ em.

Chỉ cần súc miệng một chút với dung dịch muối saline trong miệng và nhổ ra vào ống nghiệm để xét nghiệm là đủ. BC đang ưu tiên cho trẻ em nhưng sẽ mở rộng xét nghiệm cho người lớn bằng phương pháp mới vào những tuần tới.

LiLy

(theo CNN)

Tin liên quan
ASEAN-Australia đẩy mạnh ứng phó COVID-19
SKĐS - Bộ trưởng Ngoại giao Australia Maris Payne khẳng định cam kết xây dựng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn, tương xứng với tiềm năng của ASEAN. Bộ trưởng Ngoại giao Australia thông báo sẽ hỗ trợ 1 triệu đô la Úc (tương đương 730 nghìn USD) cho Quỹ ASEAN ứng phó COVID-19.
Nga sẽ cung ứng 50 triệu liều vắc-xin COVID-19 Sputnik V cho Brazil
SKĐS - Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và bang Bahia của Brazil vừa ký thỏa thuận hợp tác cung ứng 50 triệu liều vắc-xin Sputnik V của Nga, loại vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên trên thế giới cho Brazil.
Đại học Oxford khôi phục thử nghiệm vắc-xin COVID-19
SKĐS - Đại học Oxford (Anh) cho biết sẽ nối lại các cuộc thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 bị tạm dừng trước đó do một người tham gia thử nghiệm gặp phản ứng phụ.
Tái khởi động nền kinh tế EU vượt qua đại dịch
SKĐS - Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel từ Diễn đàn Kinh tế Brussels, nền tảng chiến lược cho tương lai của châu Âu bao gồm số hóa nền kinh tế và tăng trưởng xanh.
Bộ trưởng Y tế Ireland có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19
SKĐS - Bộ trưởng Y tế Ireland cảm thấy không khỏe và xét nghiệm COVID-19. Rất may, ông có kết quả âm tính. Trước đó, nội các Ireland đã phải hạn chế đi lại cho tới khi có kết quả xét nghiệm của ông.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm