DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Canada: Cựu Bộ trưởng Tư pháp tung bằng chứng buộc tội Chính phủ trước thềm bầu cử
Trần Hải - 09:50 31/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cuộc khủng hoảng chính trị ở Canada có thêm những diễn biến mới khi Cựu Bộ trưởng Tư pháp Canada Jody Wilson-Raybould đã tiết lộ các tin nhắn và bản ghi âm bí mật về việc bị các quan chức và Thủ tướng Canada gây áp lực phải bao che cho một công ty vì hối lộ các quan chức Libya để có được hợp đồng.

Vụ việc đe dọa  khả năng tái đắc cử của Thủ tướng trong cuộc bầu cử vào tháng 10 tới.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Canada, Wilson-Raybould:  Tôi phải đối mặt với áp lực chính trị dai dẳng, trong đó có cả việc  nhận được những lời đe dọa giấu mặt vì lập trường của mình.

Bộ trưởng Ngoại  giao Canada Chrystia Freeland: Thủ tướng (Trudeau) không bao giờ gây sức ép một cách không thích hợp. Tôi tin tưởng Thủ tướng Trudeau 100%.

Reuters: Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau có thể bị thua trước đảng Bảo thủ đối lập, mặc dù hồi tháng 1/2018, đảng Tự do vẫn chiếm ưu thế.

Trần Hải

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Thủ tướng Canada bị chỉ trích vì nghỉ phép quá nhiều
SKĐS - Đảng Bảo thủ Canada, đối thủ chính trị đối lập với Thủ tướng Canada Justin Trudeau chỉ trích ông nghỉ phép quá nhiều không cần thiết.
Mỹ, Mexico tiến tới NAFTA, đặt áp lực lên Canada
SKĐS - Mỹ và Mexico đã nhất trí xúc tiến Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), buộc Canada phải đồng ý với điều khoản mới, nếu không muốn bị áp thuế ô tô.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm