Hà Nội

Cần xử lý các xe chở hàng cồng kềnh

12-01-2021 9:11 AM | Xã hội

SKĐS - Tại Hà Nội, cứ đến cuối năm lại xuất hiện nhiều hình ảnh phương tiện chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ lưu thông tại nhiều tuyến phố từ ngoại ô đến trung tâm thành phố.

Những người chở hàng cồng kềnh này đa phần là những người dân lao động có thu nhập thấp, cuộc sống mưu sinh khó khăn, vất vả. Song họ sẵn sàng bất chấp nguy hiểm của bản thân, chở quá số lượng hàng hóa theo quy định để... mưu sinh.

Như hình ảnh chụp sáng 5/1, tại đường Giảng Võ (Ba Đình), một chiếc xe máy cũ nát, nhếch nhác, kéo theo một phương tiện 2 bánh chất đầy ắp các bao tải đựng phế liệu, nhìn rất chêng vênh nhưng vẫn vô tư lưu thông như làm “xiếc” trên đường, khiến nhiều người tham gia giao thông không khỏi kinh hãi.

Xe chở hàng cồng kềnh là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông.

Việc chở hàng hóa nặng, có kích thước cồng kềnh như trên sẽ làm người lái bị cản trở tầm nhìn, khó khăn khi xoay sở điều khiển xe, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Đây không chỉ là hành vi nguy hiểm, xem thường tính mạng, sức khỏe của chính mình và người đi đường mà còn gây mất mỹ quan văn minh đô thị. Để hạn chế cũng như ngăn ngừa tình trạng này, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác kiểm soát, xử lý đối với lỗi vi phạm trên. Bên cạnh đó, người dân cũng nên nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, vì sự an toàn của bản thân và người đi đường.


Việt Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn