Cần tránh "cấu tím" bụng chữa mẹo đầy hơi cho trẻ

02-07-2020 9:35 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Ngày 02/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhi Lý K.O. 25 ngày tuổi, dân tộc Mông, trú tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang nhập viện trong tình trạng bụng chướng chẹ, có nhiều vết thâm tím ở bụng.

Gia đình bệnh nhi cho biết, 3 ngày gần đây trẻ nôn trớ, chướng bụng, gia đình đã nhờ “các cụ” chữa mẹo bằng cách cấu vào bụng bé…nhưng không thấy đỡ nên gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để khám bệnh và điều trị.

Hình ảnh bé O khi nhập viện
BS Hoàng Thị Hà – Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh nhân O. được chấn đoán rối loạn tiêu hóa, siêu âm cho thấy ruột bé có nhiều hơi do mẹ cho bé bú sai cách, bệnh nhi đã được thụt tháo phân, dùng men tiêu hóa…để điều trị các triệu chứng nôn trớ, chướng bụng... đồng thời, mẹ bé cũng đã được hướng dẫn cho trẻ bú đúng cách. Hiện tại, sức khỏe bé ổn định, tiếp tục được điều trị, chăm sóc và theo dõi tại khoa Nhi.
BS Hà cũng khuyến cáo: Khi thấy trẻ sơ sinh có các dấu hiệu bất thường, cần đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám, không nên tự điều trị “mẹo” cho bé, tránh tình trạng bệnh không khỏi mà còn làm bé đau đớn hơn.

Thanh Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH