DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cần tìm nguyên nhân gây bệnh trước khi dùng thuốc
 PGS.TS. Bùi Quang Huy - 18:05 21/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Còn với các nguyên nhân gây đau đầu khác như trầm cảm, động kinh, chấn thương sọ não thì dùng thuốc này không có tác dụng gì.

Tôi năm nay 48 tuổi, hay bị đau đầu, có người mách uống ginko biloba (cao bạch quả) sẽ đỡ. Xin quý báo tư vấn giúp tôi có thể dùng được cao bạch quả? Cao bạch quả có chữa được bệnh đau đầu? Xin cảm tạ quý báo!

Đỗ Mạnh Hưng (Yên Bái)

Ông Hưng thân mến!

Cao bạch quả có thành phần chính là ginko biloba. Chất này được chế tạo thành thuốc chữa rối loạn tuần hoàn não và có rất nhiều biệt dược khác nhau. Ginko biloba gây giãn mạch máu não, làm cho tế bào não sử dụng oxy hiệu quả hơn và làm giảm độ nhớt của máu. Như vậy, dùng thuốc sẽ có hiệu quả tốt với bệnh nhân bị thiểu năng tuần hoàn não, di chứng rối loạn tuần hoàn não và đau đầu vận mạch.

Bạch quả

Bạch quả

Cả ba bệnh này đều gây đau đầu. Nếu triệu chứng đau đầu của ông nằm ở một trong ba rối loạn trên thì kết quả rất tốt. Còn với các nguyên nhân gây đau đầu khác như trầm cảm, động kinh, chấn thương sọ não thì dùng thuốc này không có tác dụng gì. Như vậy, cần phải xem nguyên nhân gây đau đầu của ông là gì rồi mới có thể kết luận cao bạch quả sẽ có hiệu quả hay không! Chúc ông mạnh khỏe!

 PGS.TS. Bùi Quang Huy

Tin liên quan
Dùng thuốc hỗ trợ cai thuốc lá
SKĐS - Xin mách nhỏ cùng bạn một số loại thuốc giúp bạn cai thuốc lá
Tai biến do dùng thuốc chống lao
SKĐS - Một người cháu của tôi trong thời gian chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông với nhiều lo lắng trước áp lực thi cử nên sức khỏe bị giảm sút...
Các sai lầm hay gặp khi dùng thuốc
SKĐS - Có bệnh thì phải dùng thuốc, nhưng phải dùng đúng bệnh, đúng thuốc, đúng liều. Nhiều người có thói quen tự ý dùng thuốc ngay cả khi chưa có bệnh hoặc không biết cách sử dụng thuốc.
Mẹ cho con bú dùng thuốc cần biết
SKĐS - Do có những thuốc có thể qua sữa mẹ và gây hại cho trẻ nhỏ nên an toàn nhất là khi mẹ cần dùng thuốc thì không cho con bú nữa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm