DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cần tìm nguyên nhân đau đầu trước khi dùng thuốc
15:24 29/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 48 tuổi, hay bị đau đầu. Có người mách, dùng cao bạch quả sẽ đỡ. Cao bạch quả có chữa được bệnh đau đầu?

Tôi năm nay 48 tuổi, hay bị đau đầu, có người mách uống ginko biloba (cao bạch quả) sẽ đỡ. Xin quý báo tư vấn giúp tôi có thể dùng được cao bạch quả? Cao bạch quả có chữa được bệnh đau đầu? Xin cảm tạ quý báo!

Đỗ Mạnh Hưng (Yên Bái)

Bạch quả

Bạch quả

Ông Hưng thân mến!

Cao bạch quả có thành phần chính là ginko biloba. Chất này được chế tạo thành thuốc chữa rối loạn tuần hoàn não và có rất nhiều biệt dược khác nhau. Ginko biloba gây giãn mạch máu não, làm cho tế bào não sử dụng oxy hiệu quả hơn và làm giảm độ nhớt của máu. Như vậy, thuốc sẽ có hiệu quả tốt với bệnh nhân bị thiểu năng tuần hoàn não, di chứng rối loạn tuần hoàn não và đau đầu vận mạch. Cả ba bệnh này đều gây đau đầu.

Nếu triệu chứng đau đầu của ông nằm ở một trong ba rối loạn trên thì kết quả rất tốt. Còn với các nguyên nhân gây đau đầu khác như trầm cảm, động kinh, chấn thương sọ não thì thuốc không có tác dụng gì. Như vậy, cần phải xem nguyên nhân gây đau đầu của ông là gì rồi mới có thể kết luận cao bạch quả sẽ có hiệu quả hay không! Chúc ông mạnh khỏe!

 PGS.TS. Bùi Quang Huy

Tin liên quan
Đau nửa đầu, cần làm gì?
SKĐS - Đau nửa đầu có thể gặp ở trẻ em, trong đó trẻ em lứa tuổi học đường gặp nhiều hơn trẻ ít tuổi và trẻ em gái bị nhiều hơn trẻ em trai.
Bị đau đầu, có nên tiêm thuốc bổ não?
SKĐS - Thời gian gần đây, tôi bị đau đầu nhiều, nghe cô bạn mách nên tiêm thuốc bổ não (đợt trước cô ấy cũng hay bị đau đầu như tôi, tiêm thuốc nên đỡ nhiều)
Quả anh đào phòng bệnh tim mạch, chữa đau đầu
SKĐS - Trái anh đào không chỉ rất thơm ngon mà còn có thể phòng bệnh tim mạch và tăng huyết áp, làm dịu cơn đau khớp, đau đầu và đau nửa đầu.
Chọn thuốc trị đau đầu
SKĐS - Trong chúng ta ai cũng đã từng được trải nghiệm qua một cơn đau đầu. Đây là một chứng bệnh thường hay gặp nhất trong các loại đau của cơ thể.
Bạch quả - Vị thuốc quý
Cây bạch quả còn gọi là Ngân hạnh, tên khoa học Ginkgo biloba L. Ginkgoaceae, là một loài cây đã có từ hàng triệu năm nay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm