DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cần tiếp tục phát huy và làm tốt hơn vai trò cơ quan ngôn luận của ngành
Thái Bình - 20:01 16/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 16/6, Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Văn phòng Bộ, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương đã đến thăm và chúc mừng báo Sức khỏe & Đời sống (SK&ĐS) nhân kỷ niệm 91 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016).

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng báo SK&ĐS nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Ảnh: TM

Chiều ngày 16/6, Thầy thuốc Nhân dân, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Văn phòng Bộ, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương đã đến thăm và chúc mừng báo Sức khỏe&Đời sống (SK&ĐS) nhân Kỷ niệm 91 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016).
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đánh giá cao hoạt động của báo SK&ĐS trong thời gian qua. Theo Bộ trưởng, báo SK&ĐS có một đội ngũ cán bộ, phóng viên tương đối đồng bộ, có bề dày công tác, có tính chuyên nghiệp, năng động, tinh thần trách nhiệm và nghiệp vụ báo chí, bằng chứng được thể hiện trên các tin bài ở các chuyên trang, chuyên mục trên tờ báo, tạo nên tờ báo phong phú, thiết thực và sinh động phản ánh được nhiều mặt của cuộc sống. Đặc biệt, báo SK&ĐS đã thực hiện tốt vai trò truyền thông với nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế bằng việc tuyên truyền tốt những chủ trương chính sách mới của ngành; kiến thức vệ sinh phòng bệnh; đóng góp những tiếng nói quan trọng, góp phần định hướng dư luận trong những vấn đề, thông tin trái chiều về ngành y tế. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ phóng viên của báo SK&ĐS đã rất nhạy bén, lăn lộn, bám sát đối với những sự kiện thời sự của đất nước, của ngành.
Bộ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian tới, báo SK&ĐS bên cạnh việc tiếp tục làm tốt và giữ vững vai trò là Cơ quan ngôn luận của ngành y tế, cần tiếp tục tuyên truyền, giải thích rõ hơn về các chủ trương chính sách mới để người dân hiểu. Đồng thời, Bộ trưởng cho biết, tới đây ngành y tế sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình tôn vinh các tấm gương thầy thuốc thực hiện xuất sắc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, do đó, báo SK&ĐS với kinh nghiệm tổ chức thành công các cuộc thi Sự hy sinh thầm lặng cần lựa chọn một số tấm gương thầy thuốc điển hình để tôn vinh trong chương trình này. Bộ trưởng cũng cho biết, trong thời gian qua, cá nhân Bộ trưởng và Bộ Y tế thường xuyên nhận được thư khen ngợi của nhân dân về ngành y, do đó báo SK&ĐS cần thường xuyên đăng tải các thư khen này động viên ngành y tế và các thầy thuốc nỗ lực hơn nữa trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Qua đây Bộ trưởng cũng mong muốn báo SK&ĐS đã, đang và sẽ có mặt ở tất cả các cơ sở y tế để các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành và những thông tin hoạt động của ngành đến được với cộng đồng và thầy thuốc nhiều hơn.
Thay mặt tập thể báo SK&ĐS, Thầy thuốc Ưu tú, Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên và những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Ban cán sự Đảng Bộ Y tế trong thời gian qua. Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn cũng cho biết, một trong những trăn trở của tập thể báo SK&ĐS đó là làm sao thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, luôn nỗ lực tuyên truyền để dư luận hiểu được vấn đề của ngành, để chia sẻ với ngành y tế. Niềm vui rất lớn của báo SK&ĐS là được phục vụ cho ngành và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là việc đưa báo về vùng sâu, vùng xa. Thay mặt báo, Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn hứa sẽ cố gắng làm hết sức để thực hiện tốt nhiệm vụ của tờ báo mang thông tin đến cho bạn đọc và nhân dân nhanh chóng và chính xác nhất.
Cũng tại buổi gặp mặt thân mật và ấm cúng này, Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn đã chia sẻ với Bộ trưởng về việc Bộ Y tế nên đưa việc mỗi quý các cơ sở y tế phải có bài viết khen ngợi về các hoạt động từ chuyên môn đến y đức... trên các phương tiện truyền thông vào tiêu chí xét tặng thi đua cuối năm của ngành. Bởi đây chính là động lực để các bệnh viện làm tốt hơn nữa các nhiệm vụ của đơn vị mình và cởi mở hơn nữa trong cung cấp thông tin cho báo chí. Lắng nghe ý kiến của Tổng biên tập Trần Sĩ Tuấn, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng lưu ý và nghiên cứu sáng kiến này, trình Bộ trưởng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, áp dụng.

 

Nhân Kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 16/6, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến chúc mừng Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin Truyền thông và Đài Truyền hình Việt Nam.
Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng lãnh đạo các vụ, cục, Văn phòng, Thanh tra Bộ cùng dự buổi gặp mặt các phóng viên báo chí. Phát biểu với các nhà báo, Bộ trưởng khẳng định tầm quan trọng của công tác truyền thông, báo chí đối với mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, bao gồm cả lĩnh vực y tế. Bộ trưởng cũng cảm ơn sự hợp tác quý báu của các cơ quan báo chí và mong muốn báo chí tiếp tục đồng hành cùng ngành y tế nhằm cung cấp thông tin, kiến thức về bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, chia sẻ với những thách thức khó khăn của ngành y tế, tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội và nhân dân. Bộ trưởng cũng cho biết, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn trong ngành phải đẩy mạnh thông tin một cách kịp thời, chủ động đến các cơ quan báo chí, các nhà báo để từ đó các nhà báo thông tin ra cộng đồng. Bộ Y tế luôn cầu thị, lắng nghe ý kiến biểu dương, khen, động viên cũng như phản biện từ các cơ quan báo chí, các nhà báo về các hoạt động của ngành... để từ đó nhân lên những việc làm tốt và khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm