Cần Thơ hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng cho nhân viên y tế có thu nhập thấp

19-05-2023 6:29 PM | Y tế

SKĐS - Từ nguồn xã hội hóa, Sở Y tế Cần Thơ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho 242 công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế có thu nhập thấp, mỗi người 5 triệu đồng.

Ngày 19/5/2023, đúng dịp Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Cần Thơ tổ chức trao kinh phí hỗ trợ từ nguồn vận động xã hội hóa cho 242 công chức, viên chức, người lao động tại 21 đơn vị có thu nhập tăng thêm thấp của ngành Y tế Cần Thơ. Tổng kinh phí hỗ trợ là 1.210.000.000 đồng (mỗi trường hợp là 5.000.000 đồng).

Cần Thơ hỗ trợ 1,2 tỷ đồng cho nhân viên y tế có thu nhập thấp - Ảnh 1.

TS Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ động viên nhân viên y tế.

TS Hoàng Quốc Cường, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của ngành y tế Cần Thơ. 

Số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng sẽ san sẻ được phần nào khó khăn của người lao động, giúp nhân viên của ngành y tế tiếp tục nỗ lực trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Lãnh đạo ngành y tế Cần Thơ đã gửi lời cảm ơn đến các ban ngành đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành đã hỗ trợ ngành y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trước đó, vào tháng 2/2023, trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Sở Y tế Cần Thơ đã tổ chức Lễ đi bộ với chủ đề "Ngành y tế Cần Thơ vượt khó sau đại dịch COVID-19" nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe và vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí hỗ trợ cho công chức, viên chức, người lao động ngành y tế Cần Thơ gặp khó khăn sau dịch COVID-19.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam, bác sĩ đi bộ góp tiền ủng hộ đồng nghiệp khó khănNgày Thầy thuốc Việt Nam, bác sĩ đi bộ góp tiền ủng hộ đồng nghiệp khó khăn

SKĐS - Hơn 2.000 thầy thuốc ở TP Cần Thơ đã tổ chức buổi đi bộ quyên góp cho quỹ khám chữa bệnh từ thiện và hỗ trợ nhân viên y tế gặp khó khăn.


Hương Giang (CDC Cần Thơ)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH