Hà Nội

Can thiệp tim mạch thành công cho 2 bệnh nhi bị tim bẩm sinh tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

10-08-2018 10:50 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Được sự hỗ trợ của các Bác sĩ BV Nhi Trung ương, các bác sỹ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã trực tiếp thực hiện thành công 2 ca can thiệp tim mạch, đóng dù ống động mạch cho 2 bệnh nhi mắc tim bẩm sinh còn ống động mạch ngay tại bệnh viện.

 

Các bệnh nhi được can thiệp đợt 2 này gồm: cháu Hà Thục L.(6 tuổi), thường trú tại huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh; Bệnh nhân phát hiện bệnh còn ống động mạch cách đây 1 năm; và cháu Nguyễn Chí T.(23 tháng tuổi), thường trú tại Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh. Trẻ có tiền sử còn ống động mạch phát hiện lúc 2 tháng tuổi.

Kết quả khám lâm sàng và siêu âm cho hình ảnh Còn ống động mạch; Qua hội chẩn chuyên khoa các bác sĩ chẩn đoán và chỉ định đóng dù ống động mạch cho 2 bệnh nhi còn ống động mạch.

Sau khoảng 30 phút, Kíp phẫu thuật tiến hành can thiệp thành công, dù vào đúng vị trí. Bác sĩ Phạm Ngọc Mười  một trong số các bác sĩ phẫu thuật cho biết: Với thời gian can thiệp nhanh trung bình khoảng 30 phút/ca lại không gây tổn thương, không gây biến chứng, bệnh nhân tỉnh, phục hồi nhanh và có thể ra viện sớm sau can thiệp.

Kíp bác sĩ BV Sản Nhi Quảng Ninh trong ca can thiệp

Sau 1 tuần triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch bằng máy DSA, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã can thiệp tim mạch cho 06 bệnh nhân nhi, các cháu sau can thiệp hiện tại đã khỏe mạnh và xuất viện về với gia đình.

Bác sĩ khuyến cáo: Bệnh tim bẩm sinh thường tiến triển ngay từ tuần thứ 20 của thai kỳ. Vì thế, chị em nên đi khám thai thường xuyên để sớm phát hiện những bất thường của thai nhi. Với trẻ sinh ra còi cọc, khó hoặc không khóc khi chào đời, chậm phát triển so với bạn cùng trang lứa... nên đi khám để tầm soát bệnh.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH