Cận thị - Vấn nạn tuổi học đường

22-10-2014 8:00 AM | Đời sống

SKĐS - Cận thị là một trong những tật khúc xạ đang ngày càng phổ biến ở nước ta trong độ tuổi đến trường, ước tính có khoảng 30 – 40% học sinh, sinh viên trên toàn quốc mắc tật khúc xạ, trong đó chủ yếu là cận thị.

Tại một số trung tâm kính thuốc, chúng ta dễ dàng nhận thấy lượng phụ huynh đưa trẻ đến khám mắt đo kính trong thời gian cận kề năm học mới đều tăng vọt, người thì đưa con đến khám lần đầu, người thì tái khám và đo lại số kính, nhưng tâm trạng chung của các bậc phụ huynh là “ngao ngán” và thương con vì mới ít tuổi đã phải đeo hai cái “đít chai” dày cộp.

Cầm đơn kính thuốc trên tay, một phụ huynh cho biết “Con trai tôi mới học lớp 5 nhưng đã cận gần 4 điop. Hè vừa rồi cháu chơi điện tử nhiều nên mình sợ con bị tăng độ cận thị, đi khám mắt thấy cháu tăng lên 4.5 điop thật, buộc phải thay kính mới”. Ngược lại, một phụ huynh học sinh lớp 9 chia sẻ “Cháu bị cận từ cuối năm cấp 1, tôi cứ nghĩ cận thị thì đeo kính là ổn rồi nên chẳng mấy khi đưa cháu đi khám lại mắt. Không ngờ sau kỳ thi cuối cấp 2 học hành vất vả, cháu nói hay mỏi mắt nên đi khám mới biết cận thị đã tăng thêm 2 điop từ lâu rồi”.

Theo chuyên gia nhãn khoa, việc đeo kính đúng số sẽ giúp trẻ nhìn rõ vật, nhưng không giúp giảm cận thị tiến triển. Trẻ cận thị rất dễ bị tăng số bởi trẻ đang ở độ tuổi phát triển trục nhãn cầu dài ra, cộng thêm áp lực học hành ngày càng tăng, thời gian xem tivi, điện tử càng nhiều nên thị lực dễ suy giảm. Dù đã đeo kính cận cũng không dễ dàng để có số kính chuẩn xác ngay từ lần đầu tiên, do đó thường sau một tháng phụ huynh cần đưa trẻ đi khám lại để lấy số kính chuẩn xác hơn, nếu bỏ qua thao tác này trẻ rất dễ bị đeo kính không đúng số.

Chăm sóc mắt cận thị không đơn giản như ta thường nghĩ, bên cạnh việc đeo kính, theo chuyên gia nên bổ sung các dưỡng chất có lợi cho mắt. Ngoài Kẽm, Vitamin A,C,B2, còn có những dưỡng chất quan trọng cấu tạo nên “điểm vàng” của mắt là Lutein và Zeaxanthin. Nếu chỉ bổ sung qua thực phẩm hàng ngày thì chỉ cung cấp được 20% nhu cầu của mắt cận thị, do đó, phụ huynh nên lựa chọn những sản phẩm từ thiên nhiên có chứa đầy đủ những thành phần trên để giúp con em mình có một đôi mắt luôn sáng khỏe.

Thanh Xuân

TPCN Minh Nhãn Khang là sự kết hợp tinh túy giữa y học cổ truyền và hiện đại, với các thành phần Lutein, Zeaxanthin giúp mắt nhìn rõ vật, bảo vệ sự toàn vẹn của điểm vàng; Alpha lipoic acid, Hoàng đằng,Quercetin là bộ hợp chất chống oxy hóa ngăn chặn tác động có hại từ bên ngoài, bảo vệ giác mạc và duy trì độ trong suốt của thủy tinh thể kết hợp những dưỡng chất thiết yếu cho mắt như Kẽm, Vitamin B2. Do đó, Minh Nhãn Khang giúp tăng cường thị lực, mang lại niềm tin ánh sáng cho mọi người.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 0971.003.903

hoặc truy cập website: www.minhnhankhang.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Ý kiến của bạn