DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cận thị có gây nhức đầu?
BS. Vũ Hồng Ngọc - 15:56 26/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em bị cận thị 8 đi-ốp, khi sử dụng vi tính nhiều em thấy nhức hốc mắt và nhức đầu. Xin hỏi bác sĩ em đã nên mổ cận? Một số người mách em uống thuốc bổ mắt.

Vậy em có nên uống không và uống như thế nào?

Nguyễn Hồng Đăng(hongdang@gmail.com)

Thực ra tật cận thị không gây nhức mắt, nhức đầu vì mắt thường không cần điều tiết khi nhìn xa hay nhìn gần. Trong khi đó thì tật viễn thị hay loạn thị thường gây nhức đầu do mắt phải điều tiết liên tục khi nhìn cả xa lẫn gần. Do đó, nếu bạn nhức hốc mắt và có cả nhức đầu thì nhiều khả năng có bệnh khác ở mắt hay ngoài mắt nữa. Những người xem tivi nhiều hoặc làm việc với máy tính quá lâu sẽ dễ bị mỏi mắt (kể cả người cận và không cận). Để mắt có thời gian nghỉ ngơi cứ 45 - 60 phút nên nghỉ 5 - 10 phút. Với người có tật khúc xạ, ngoài việc điều chỉnh kính đúng số, người bệnh cũng cần chú ý chế độ ăn giàu vitamin A, vitamin A có trong các loại củ quả màu vàng, đỏ, xanh thẫm... Ngoài ra có thể dùng thêm một số loại thuốc bổ mắt ở dạng dược phẩm theo chỉ định của bác sĩ. Một năm có thể uống 1 - 2 đợt, không nên uống liên tục. Nếu 6 tháng mà độ cận không tăng thì có thể mổ laser chữa cận. Cháu nên khám chuyên khoa mắt để bác sĩ theo dõi và có chỉ định mổ điều trị phù hợp.

BS. Vũ Hồng Ngọc

Tin liên quan
Cận thị học đường Không thể xem thường
SKĐS - Trẻ cận thị hiện nay đang là căn bệnh học đường có chiều hướng gia tăng ở trẻ em thành phố và cả nông thôn. Phần lớn cận thị ở trẻ là do trục nhãn cầu bị kéo dài ra nên hình ảnh sẽ rơi trước võng mạc, thay vì rơi đúng trên võng mạc nên trẻ buộc phải nhìn gần.
Cận thị - Phát hiện sớm, trẻ đỡ khổ
SKĐS - Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác. Các nghiên cứu cho thấy tỉ lệ cận thị tăng theo tuổi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm