DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cẩn thận gãy xương với chế độ ăn không thịt
Hương Thảo - 13:23 27/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới đây của Anh đã chỉ ra rằng chế độ ăn không thịt làm gia tăng nguy cơ gãy xương. Vì vậy những người ăn chay cần có các biện pháp phòng tránh nguy cơ gãy xương.

Một nghiên cứu diện rộng của Anh phát hiện ra rằng những người ăn chay và ăn thuần chay có nguy cơ bị gãy xương cao hơn so với những người ăn thịt.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford đã phân tích dữ liệu từ một nhóm thuần tập khoảng 55.000 cá nhân (độ tuổi trung bình 45) được theo dõi từ năm 1993 đến năm 2010, ban đầu theo dõi để nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ ăn uống đối với nguy cơ ung thư. Trong nhóm, có cả những người yêu thích thịt, những người ăn cá, trứng và sữa nhưng không ăn thịt, nhưng cũng có những người ăn chay (những người ăn trứng và sữa) và người ăn chay trường, những người không ăn bất kỳ sản phẩm có nguồn gốc động vật nào.

Ăn thịt giúp giảm nguy cơ gãy xươngĂn thịt giúp giảm nguy cơ gãy xương.

Họ nhận thấy rằng những người thích ăn thịt ít có nguy cơ bị gãy xương hông hơn những người khác. Họ không tìm thấy sự khác biệt đáng kể đối với các loại gãy xương khác (cổ tay, cánh tay và mắt cá chân). Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người này tiêu thụ nhiều canxi và protein hơn. Vì chúng ta đều biết rằng các loại chất đạm tạo điều kiện thuận lợi cho việc hấp thụ canxi từ thức ăn và canxi là một yếu tố cần thiết trong việc bảo tồn chất lượng của xương. Những kết quả này thu được sau khi điều chỉnh mức sống của những người tham gia và chỉ số khối cơ thể (BMI) của họ, với những người hâm mộ chế độ ăn không thịt có chỉ số BMI thấp hơn, khiến họ dễ bị gãy xương hơn.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 11/2020)

Tin liên quan
Chọn lựa và bảo quản thịt cá luôn tươi ngon
SKĐS - Là người nội trợ, hàng ngày mua thực phẩm, chế biến món ăn cho cả gia đình, bạn nên nắm được một số kiến thức cơ bản về thực phẩm thông dụng nhất trong bữa ăn là cá, thịt.
Vụ 3 chị em ăn thịt cóc bị ngộ độc, chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra những sai lầm cần tránh
SKĐS - Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, đơn vị đang theo dõi vụ 3 người ăn thịt cóc phải nhập viện điều trị vì ngộ độc.
Ăn thịt cóc: Coi chừng bổ ít hại nhiều
SKĐS - Chỉ 30 phút sau khi ăn thịt cóc, bà H’lan Niê và hai con, cảm thấy hoa mắt, ù tai, đau bụng dữ dội và nôn mửa. Tại bệnh viện, cả ba được các bác sĩ xác định ngộ độc do ăn phải nội tạng của cóc.
“Giàu ăn thịt, ít tiền ăn cơm”
SKĐS - Glucid là 1 trong 3 chất sinh năng lượng quan trọng, cung cấp năng lượng chính cho cơ thể để duy trì sự sống và hoạt động thể lực. Trước đây, khẩu phần ăn có nguồn gốc thực vật chiếm khoảng 80% tổng năng lượng. Hiện nay, khẩu phần ăn thay đổi theo chiều hướng giảm lương thực và tăng dần các thức ăn nguồn gốc động vật, hoa quả. Tuy nhiên, quá nhiều hay quá ít glucid cũng khiến cơ thể không đảm bảo sức khỏe...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm