DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cần ngăn chặn “trò xiếc” trên phố
16:16 26/03/2013 GMT+7
Trong những năm gần đây, đã và đang rộ lên mốt chơi trượt patin và giới trẻ ở các thành phố lớn, nhất là con nhà giàu thường “thành lập” các hội để chơi môn thể thao này.

Trong những năm gần đây, đã và đang rộ lên mốt chơi trượt patin và giới trẻ ở các thành phố lớn, nhất là con nhà giàu thường “thành lập” các hội để chơi môn thể thao này. Để chơi được môn này, đối với con nhà nghèo là khá xa xỉ, vì giá rẻ nhất cho một bàn trượt patin cũng phải lên tới tiền triệu, đó còn chưa nói tới nhiều loại bàn trượt hàng hiệu có giá cả mấy triệu bạc.

Về cơ bản thì đây là trò chơi khá tốt khi nó làm tăng độ nhanh nhẹn, khéo léo và sức khỏe dẻo dai cho người chơi. Thế nhưng, patin cần phải được chơi trượt đúng nơi, đúng chỗ là những sân bãi rộng, thoáng, những phòng tập... chứ không phải là ở ngoài đường! Chúng tôi từng chứng kiến không ít lần ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, cũng như một số thành phố khác, cảnh tượng thanh thiếu niên vác bàn trượt patin ra đường trượt một cách rất tự nhiên, mặc cho dòng xe cộ cứ nườm nượp lưu thông. Các em lượn lách, đánh võng để chứng tỏ với bạn chơi cùng hội là mình “có nghề”, mình “cao siêu”... khiến cho người đi đường hú vía. Đã có không ít vụ tai nạn giao thông từ sự va chạm giữa những em trượt patin và xe cộ đang lưu thông. Mặc dù các vụ tai nạn chỉ dừng lại ở mức độ gãy chân, què tay và hỏng hóc phương tiện giao thông của người đi đường, nhưng thực trạng này là đáng báo động và cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Cần ngăn chặn “trò xiếc” trên phố 1
 Trượt patin trên đường phố cần phải bị ngăn cấm.

Để hạn chế tai nạn giao thông, cũng như không ảnh hưởng tới dòng xe cộ tham gia lưu thông trên đường phố thì trò trượt patin trên đường phải ngăn cấm triệt để. Ngoài việc tuyên truyền, nhắc nhở, giáo dục nơi nhà trường, cũng như tại các gia đình thì vấn đề này cũng cần phải nghiêm khắc bằng biện pháp phạt nặng nếu như các em cố tình vi phạm. Nếu cảnh sát giao thông có quyền phạt người và phương tiện vi phạm giao thông thì họ cũng được quyền phạt những thanh thiếu niên mang bàn trượt patin ra đường làm ảnh hưởng tới giao thông đô thị...

Tin và ảnh: Duy Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm