DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cần làm gì khi trẻ đái dầm?
BS. NGUYỄN HƯNG - 16:04 26/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con trai tôi 7 tuổi mà vẫn thường xuyên đái dầm ban đêm. Tôi cần làm gì để giúp con khỏi đái dầm?

(lethinga012233@gmail.com)

 

Nhắc nhở bé đi tiểu trước khi đi ngủ và không nên uống nước 2-3 giờ trước khi đi ngủ

Nhắc nhở bé đi tiểu trước khi đi ngủ và không nên uống nước 2-3 giờ trước khi đi ngủ

 

Trẻ em từ 0-3 tuổi, do chưa tự chủ được ý muốn của bản thân nên đái dầm là chuyện bình thường. Nhưng từ 5 tuổi trở lên, đặc biệt là trên 7 tuổi mà vẫn đái dầm ban đêm thì là biểu hiện không bình thường. Nguyên nhân chủ yếu của chứng bệnh đái dầm lúc ngủ chưa được sáng tỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, bệnh có thể do tình trạng bàng quang chưa trưởng thành, hoặc do giảm bài tiết vào ban đêm một chất nội tiết chống bài niệu ở một số trẻ. Có thể do nguyên nhân tâm lý: trẻ bị căng thẳng như bị cô giáo la mắng, bị bạn bè tách khỏi nhóm, mâu thuẫn trong gia đình...

Cha mẹ nên kiên trì và chú ý nhắc nhở bé đi tiểu trước khi đi ngủ và không nên uống nước 2 - 3 giờ trước khi đi ngủ. Có thể sử dụng loại đồng hồ báo thức có khả năng phát hiện sớm các giọt nước tiểu đầu tiên để đánh thức trẻ dậy. Hạn chế cho trẻ ăn nhiều canh và uống nhiều nước trong bữa ăn tối và buổi tối. Đồng thời cải thiện các căng thẳng tâm lý cho trẻ. Khi các giải pháp trên không hiệu quả thì nên đưa trẻ đi khám để dùng thuốc điều trị.

BS. NGUYỄN HƯNG

Tin chân bài
6 món ăn dễ làm chữa đái dầm ở trẻ
SKĐS - Trẻ em rất hay mắc chứng tiểu dầm. Đông y có nhiều món ăn thuốc ngon, bổ tâm thận sáp niệu rất tốt cho trẻ mắc chứng này.
Làm gì khi trẻ đái dầm?
SKĐS - Con tôi 8 tuổi nhưng cháu vẫn đái dầm, thời tiết nóng thì đỡ chứ trời rét thì rất phức tạp.
Nguyên nhân trẻ đái dầm
Con tôi 5 tuổi nhưng cháu vẫn đái dầm hằng đêm. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân?
Chữa đái dầm ở trẻ bằng xoa bóp
Đái dầm là một rối loạn bài tiết nước tiểu không theo ý muốn xảy ra khi ngủ (có thể ban đêm hoặc ngày), là hiện tượng gặp khá phổ biến ở trẻ em: ở lứa tuổi 5 tuổi gặp từ 10-20%, đến 10 tuổi tỷ lệ đái dầm là 3-4 %, trẻ trai bị nhiều hơn trẻ gái.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm